Cydia nâng cấp giao diện mới

Cydia nâng cấp giao diện mới ảnh 1

Giao diện Cydia sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Ảnh: Engadget.

Có thể xem đây là lần đầu tiên kho ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS đã được jailbreak được thay đổi diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Theo ioshacker, trong phiên bản Cydia mới, các biểu tượng trên thanh công cụ menu bar được thiết kế bởi thành viên Surenix và các biểu tượng đồ họa khác được thiết kế bởi thành viên Kyle Matthews.

Giao diện của ứng dụng Cydia không chỉ có thiết kế đơn giản và phẳng tựa như giao diện iOS 7 mà còn mượt hơn hẳn phiên bản dành cho iOS 6. Bản nâng cấp mới cũng hỗ trợ đầy đủ các thao tác quét (swipe) để điều hướng tựa như iOS 7. Cydia hiện đã có trên store và cho phép người dùng tải về (nếu sở hữu một thiết bị iOS 7 đã được jailbreak).

Theo giải thích của Saurik, nhóm phát triển ứng dụng lần này nâng cấp Cydia theo dạng đóng gói nhỏ khác hẳn với bản Cydia không chính thức tích hợp sẵn trong Evasi0n 7 - một ứng dụng jailbreak iOS khác. Thao tác này tuy phức tạp hơn nhiều vì mỗi gói được phát hành đều phải có tính tương thích cao và không phải chỉ dành riêng cho các bản ROM mới nhất của hãng. Như vậy, có thể nói, bản nâng cấp Cydia với giao diện iOS 7 này tương thích tốt với gần như mọi phiên bản iOS khác nhau.

Theo Lâm Vũ (VNE)

Đọc thêm