Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia

Chia sẻ với ZDNet, Zilliacus cho hay thực ra ông đã định mua lại công ty Nokia từ cách đây một năm nhưng không huy động đủ tiền. Ông cũng biết rất nhiều người mong đợi Nokia sẽ cho ra mắt điện thoại Android, vì thế mục tiêu của ông với Newkia sẽ là thuê các nhân viên Nokia sản xuất smartphone chạy nền tảng của Google.

"Newkia muốn khai thác kinh nghiệm, sự am hiểu thị trường, công nghệ và thiết kế của Nokia để tạo ra những chiếc smartphone tốt nhất, nhưng chạy Android thay vì Symbian hay Windows Phone", Zilliacus nhấn mạnh.

Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia ảnh 1

Thị trường smartphone sắp có thêm thương hiệu Newkia.

Zilliacus cho hay Nokia bỏ lỡ cơ hội vì hãng này từng quá tự tin vào vị trí số một trên thị trường của họ. Ông lấy trong ngăn tủ một mẫu thử (prototype) của Nokia với thiết kế rất giống iPhone và được phát triển trước khi iPhone đời đầu ra mắt tới 4 năm. Tuy nhiên, sản phẩm đó chưa bao giờ được công bố do Nokia nghĩ rằng thị trường sẽ không hứng thú và họ cũng không thấy có nhu cầu cần thay đổi khi đang ngự trên đỉnh cao.

Newkia sẽ trình làng smartphone đầu tiên trong vòng một năm, nhưng kế hoạch có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào nguồn ngân sách và số nhân viên Nokia mà họ thuê được. Zilliacus dự định sẽ thành lập đội nghiên cứu và phát triển ngay tại Phần Lan nhưng trụ sở vẫn nằm ở Singapore.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm