Cuộc thi thể thao quốc tế IRONMAN 70.3

Cuộc thi thể thao quốc tế IRONMAN 70.3 ảnh 1
 

Cụ thể, sau quá trình làm việc với công ty VNG, nhà tổ chức World Triathlon Corporation đã quyết định lần đầu tiên tổ chức cuộc thi IRONMAN tại Việt Nam với tên gọi VNG IRONMAN 70.3 Vietnam. Cuộc thi sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, vào ngày 10 tháng 05 năm 2015. Sự kiện được IRONMAN tổ chức kết hợp với Sunrise Events, công ty sự kiện thể thao hàng đầu Philippines, VNG là nhà tài trợ.

“Sự phát triển của thể thao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong vài năm gần đây rất đặc biệt. Chúng tôi rất vui khi được bổ sung thêm một cuộc thi nữa vào lịch trình của Ironman tại một địa điểm đầy thu hút”.” CEO của Ironman châu Á – Thái Bình Dương, Geoff Meyer, cho biết.

Được xem là sự kiện thể thao diễn ra trong 1 ngày khó khăn nhất, ý tưởng về cuộc đua IRONMAN được bắt đầu trong một buổi lễ năm 1977. Cuộc đua đầu tiên được diễn ra vào năm 1978 tại Hawaii, bao gồm bơi 2,4 dặm (3,86 km), đạp xe 112 dặm (180,25km), chạy marathon 26,2 dặm (42,2km) theo thứ tự và không có thời gian nghỉ.

Từ khi được tổ chức lần đầu tiên năm 1978, IRONMAN đã tổ chức hơn 190 sự kiện với các cự ly, thể thức khác nhau: IRONMAN®, IRONMAN® 70.3®, 5150™ Triathlon Series, Iron Girl® và IRONKIDS®. Trong đó, trong lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam cuộc thi sẽ theo thương hiệu IRONMAN 70.3, với quãng đường bằng 1 nửa so với IRONMAN: bơi 1,2 dặm (1,9 km); đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km).

“Chạy bộ, bơi lội và đạp xe đạp là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe con người. Dù IRONMAN 70.3 là một cuộc thi mà nhiều người cảm thấy rất khó để có thể hoàn thành, nhưng, bằng việc nỗ lực luyện tập bất kỳ một trong 3 môn kể trên, những lợi ích mà chúng ta nhận lại được cũng vô cùng lớn. Tôi kỳ vọng vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, khi mọi người có thể thấy – hoặc tham gia để trở thành - những công dân IRONMAN của Việt Nam”, ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VNG, chia sẻ. Được biết, dù chưa từng là vận động viên thể thao, ông Lê Hồng Minh cũng sẽ tham dự cuộc thi năm nay dưới hình thức cá nhân – tức là tham gia liên tục cả vào việc chạy, bơi và đạp xe đạp.

Hiện mọi người quan tâm có thể đăng ký tham dự VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với các hình thức Individual (Cá nhân) và Relay Group (Tiếp sức). Ở hình thức cá nhân, mỗi thành viên phải liên tiếp hoàn thành các thử thách của mình không nghỉ, trong thời gian 8 tiếng đồng hồ. Ở hình thức tiếp sức, mỗi thành viên trong một đội 3 người (không hơn không kém) sẽ thực hiện một nội dung (bơi / chạy / đạp xe) khác nhau. Sau khi phần thi của người này kết thúc thì người tiếp theo mới được bắt đầu.

Mọi chi tiết về cuộc thi, vui lòng xem thêm ở website: http://www.ironman.com hoặc http://ironman703vietnam.com 

Đọc thêm