Cuộc thi sáng tác ảnh thu hút gần 7.000 nhiếp ảnh trẻ

Đây là chặng đua thứ hai trong tổng số ba chặng đua Canon PhotoMarathon diễn ra trên toàn quốc năm nay. Chặng kế tiếp và cũng là chặng cuối cùng sẽ khởi tranh vào ngày 5-11-2017 tại thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi sáng tác ảnh thu hút gần 7.000 nhiếp ảnh trẻ ảnh 1

Canon PhotoMarathon tại TP.HCM năm nay được đặc biệt tổ chức song song với ngày triển lãm thứ tư của Canon Expo - Triển lãm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam nhân kỷ niệm 15 năm Canon Marketing Việt Nam và 80 năm thương hiệu Canon trên toàn thế giới.

Có hai điểm mới lạ, khác biệt rất độc đáo của cuộc đua năm nay là: Thí sinh có thể gửi ảnh dự thi được chụp từ Drone, Flycam hoặc màn đấu online nảy lửa không kém, được tổ chức song song dành cho các thí sinh không có cơ hội hoặc không thể tham dự đua trực tiếp nhưng vẫn muốn thử sức với sân chơi này.

Cuộc thi sáng tác ảnh thu hút gần 7.000 nhiếp ảnh trẻ ảnh 2

Canon PhotoMarathon có hình thức thi đấu độc đáo vì chủ đề dự thi luôn được giữ bí mật, chỉ công bố trong ngày nhằm tạo những thử thách lôi cuốn, thú vị cho thí sinh khi phải sáng tạo ra các khoảnh khắc hình ảnh độc đáo, ấn tượng từ áp lực thời gian giới hạn đã thu hút hầu hết các nhiếp ảnh gia trẻ muốn thể hiện tư duy logic, khả năng sáng tạo, cách khai thác ánh sáng, góc nhìn riêng, mới của mình về những chủ thể, những hình ảnh, những sự vật đã quá quen thuộc trong đời sống đô thị hằng ngày.

Tất cả số tiền đóng góp cho cuộc thi sẽ được công bố công khai và chuyển cho quỹ từ thiện “Vì thế hệ tương lai” nhằm xây trường học cho các học sinh khó khăn, giúp nhiếp ảnh trở thành một cầu nối, một phương tiện ý nghĩa vun đắp cho đời sống cộng đồng.

Cuộc thi sáng tác ảnh thu hút gần 7.000 nhiếp ảnh trẻ ảnh 3

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,4 tỉ đồng, Canon PhotoMarathon 2017 sẽ là cuộc thi ảnh lớn nhất từ trước đến giờ tại Việt Nam.

Đặc biệt, người chiến thắng ngoài nhận những phần giải thưởng của ban tổ chức, sẽ là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Asia Championship tại Nhật để tranh tài cùng 16 đại diện khu vực với cơ hội vinh danh tên tuổi khắp châu Á và thắng thêm giải thưởng lên đến 5.000 USD.