Cuộc chiến màn hình cong

Theo một số nguồn thông tin, LG tiết lộ cuối năm nay hãng sẽ cho ra mắt tivi OLED màn hình cong tại thị trường Việt Nam. Dòng màn hình cong model 77 inch của hãng là một sản phẩm tạo ra sự khác biệt với tất cả mẫu tivi đang có trên thị trường.

Trong khi đó, Samsung cũng giới thiệu mẫu tivi uốn cong với kích thước 55 inch và sử dụng công nghệ OLED. Bên cạnh đó, hãng còn dự định tung ra thêm một model với kích thước 65 inch lớn hơn nhưng vẫn sử dụng thiết kế màn hình cong. Chạy đua với các hãng khác, Sony cũng bẻ cong màn hình tivi với mẫu Bravia S990A 65 inch.

Theo một số phân tích, khác với các dòng tivi 4K, tivi màn hình cong mang lại khả năng thể hiện hình ảnh tốt ở tất cả góc nhìn, công nghệ tấm nền OLED với cấu trúc điểm ảnh bốn màu WRGB mang lại màu sắc rực rỡ.

Cuộc chiến màn hình cong ảnh 1

Tivi cong đem lại trải nghiệm như 3D không cần kính cho người xem.

Theo anh Hoàng Phúc, một dân chơi chuyên nghiên cứu về màn chiếu cong, thì màn chiếu hay tivi cong có ưu điểm cho người xem thưởng thức được những thước phim sống động. Nhìn tổng thể, phim xem trên màn hình cong sẽ cho cảm giác như xem phim 3D nhưng lại không cần đeo kính. Đây được xem là công nghệ thay thế 3D trong tương lai gần và được giới công nghệ trong nước đang chờ đón.

Mặc dù vậy, mức giá mà các dòng tivi cong cũng khá “chát” không kém cạnh các dòng tivi 4K. Theo đó, dòng thấp nhất của Sony cũng có giá hơn 85 triệu đồng, trong khi đó tivi của các hãng khác lại cao hơn nhiều. Người tiêu dùng cần phải chờ đợi thêm thời gian để các dòng tivi mới hạ giá thành.

TÂM BẢO

Đọc thêm