Cùng giá tiền, nên mua iPhone 14 Pro Max hay iPhone 15 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- iPhone 15 series tiếp tục được các hệ thống bán lẻ giảm 1,7-6,7 triệu đồng so với giá niêm yết, đẩy mức giá sản phẩm xuống chỉ còn 21,69 triệu đồng.

iPhone 15 series giảm giá đến 6,7 triệu đồng

Dù đã mở bán tại thị trường Việt Nam được hơn 2 tháng, nhưng iPhone 15 series vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi lượng người dùng quan tâm đến sản phẩm vẫn tăng từng ngày tại các hệ thống.

Không lâu sau khi iPhone 15 series được ra mắt, Apple đã chính thức “khai tử” (ngừng sản xuất mới và ngừng bán trên trang chủ) iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, khiến nguồn hàng trở nên khan hiếm, đẩy giá bộ đôi này tăng trở lại. Do đó, có khá nhiều người phân vân không biết nên chọn iPhone 15 series, cụ thể là iPhone 15 Pro hay iPhone 14 Pro Max khi mức giá của cả hai sản phẩm không chênh lệch quá nhiều.

Apple “khai tử” iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khỏi trang chủ. Ảnh: TIỂU MINH
Apple “khai tử” iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khỏi trang chủ. Ảnh: TIỂU MINH

Theo ghi nhận của PLO, iPhone 14 Pro Max 128 GB hiện đang được bán với giá 26,99 triệu đồng, trong khi đó phiên bản iPhone 15 Pro 128 GB chỉ còn 27,7 triệu đồng (giảm 2,2 triệu đồng). Phiên bản được người dùng quan tâm nhất là iPhone 15 với bộ nhớ trong 1 TB hiện cũng chỉ còn 44,99 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với giá niêm yết.

Lưu ý, giá iPhone tại các hệ thống như Di Động Việt, FPT Shop, Thế Giới Di Động có phần chênh lệch nhẹ, tùy vào từng chương trình khuyến mãi đang được triển khai.

Bảng giá tham khảo một số mẫu iPhone bán chạy tại các hệ thống tại Việt Nam đầu tháng 12-2023. Ảnh: TIỂU MINH
Bảng giá tham khảo một số mẫu iPhone bán chạy tại các hệ thống tại Việt Nam đầu tháng 12-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết do nguồn cung khan hiếm nên giá iPhone 14 Pro Max đã tăng nhẹ, điều này trước đây đã từng xảy ra đối với iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max khi hai mẫu máy này bước vào giai đoạn cuối của vòng đời.

Giá iPhone 14 Pro Max tăng nhẹ đã khiến một số người dùng chuyển hướng lựa chọn iPhone 15 series vì mức giá chênh lệch không quá cao.

Các mẫu điện thoại mới của Apple luôn tạo được sức hút khi có hơn 15.000 máy iPhone 15 series được giao trong đêm mở bán, sức bán cao hơn khoảng 70 - 100% so với thế hệ tiền nhiệm.

Trong khi Samsung là động lực chính thúc đẩy xuất khẩu smartphone của Việt Nam thì Apple lại là thương hiệu smartphone được sử dụng nhiều nhất trong nước, với hơn 1/3 thị phần smartphone.

iPhone 15 series vẫn thu hút người dùng dù đã ra mắt hơn 2 tháng. Ảnh: TIỂU MINH
iPhone 15 series vẫn thu hút người dùng dù đã ra mắt hơn 2 tháng. Ảnh: TIỂU MINH

Apple và Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại

Điện thoại Samsung và iPhone (Apple) luôn là hai thương hiệu cạnh tranh khốc liệt, chiếm khoảng 2/3 thị trường smartphone trong nước. Phần còn lại của thị trường được chia cho các thương hiệu smartphone giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như OPPO, Xiaomi, vivo và realme.

Những thương hiệu này ngày càng được nhiều người biết đến nhờ mức giá phù hợp với túi tiền, thiết kế thời trang và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá.

Đọc thêm