Cổng thông tin giúp tăng cơ hội tìm việc làm

Theo Tổng cục Thống kê, tỉ lệ thất nghiệp (15-24 tuổi) trong 6 tháng đầu năm 2016 khoảng 6,83%.

Cổng thông tin giúp tăng cơ hội tìm việc làm ảnh 1

Báo cáo của USAID chỉ ra rằng, phần lớn sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được đòi hỏi công việc vì thiếu kỹ năng công việc thực tế, đặc biệt là chuyên môn về sử dụng máy tính và chưa thành thạo tiếng Anh.

Hiểu được điều này, Microsoft đã hợp tác với VCCI và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered, giới thiệu các khóa học miễn phí nhằm nâng cao kĩ năng CNTT, cải thiện năng lực cạnh tranh. Cũng thông qua mạng lưới này, Microsoft sẽ kết nối cơ hội việc làm từ doanh nghiệp đến với các bạn sinh viên.

Cổng thông tin giúp tăng cơ hội tìm việc làm ảnh 2

Tiến sĩ Astrid Tuminez, Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại của Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: "Cổng thông tin M-Powered được xây dựng trên nền tảng công cụ điện toán đám mây của Microsoft, sử dụng tiếng Việt. Các bạn trẻ sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận các thông tin hữu ích để tìm cơ hội tốt cho mình".

Microsoft cam kết hợp tác với các đối tác trong nước để cung cấp những khóa học và nguồn lực công nghệ cho hàng ngàn thanh niên tại Việt Nam.” Ông Vũ Minh Trí, TGĐ Microsoft Việt Nam khẳng định.