Công nghệ WiFi 6 có tốc độ nhanh bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tốc độ nhanh hơn đáng kể, khả năng bảo mật cao, độ trễ thấp… là những ưu điểm của công nghệ WiFi 6 so với các công nghệ trước đó.

Theo kết quả thống kê, tính đến hết năm 2021 đã có 780 triệu smartphone hỗ trợ WiFi 6. Các chuyên gia cũng dự đoán smartphone hỗ trợ WiFi 6 sẽ chiếm 90% tổng lượng điện thoại thông minh trên thị trường vào năm 2026.

So với những công nghệ trước đó, WiFi 6 cung cấp tốc độ lên đến 10 Gbps, nhanh hơn đáng kể so với WiFi 5 (1.300 Mbps) và WiFi 4 (450 Mbps).

Bên cạnh đó, WiFi 6 còn cung cấp vùng phủ sóng rộng, chuẩn bảo mật WPA3 (WiFi Protected Access), giúp hạn chế tối đa việc bị tấn công nặc danh, mã hóa thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những doanh nghiệp thực sự quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân, và tài liệu nội bộ.

Mới đây, Viettel đã trình diễn tốc độ của công nghệ WiFi 6 tại TP.HCM nhằm giải quyết các hạn chế khi sử dụng mạng tại công ty. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng ra mắt giải pháp WiFi 5in1 bao gồm 3 gói cước tốc độ cao từ 300 Mbps đến 1 Gbps.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều thiết bị công nghệ, việc sử dụng công nghệ WiFi 6 sẽ hạn chế được tình trạng nghẽn băng thông, cải thiện tốc độ truy cập Internet, đặc biệt là vào những giờ cao điểm.

Kiểm tra tốc độ của gói cước sử dụng công nghệ WiFi 6.

Kiểm tra tốc độ của gói cước sử dụng công nghệ WiFi 6.

Ông Phan Hoàng Việt - Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, WiFi 6 đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và chỉ tiếp cận được số ít doanh nghiệp do chi phí còn cao. Việc ra mắt gói cước siêu tốc chỉ từ 350.000 đồng, Viettel kỳ vọng sẽ sớm phổ cập WiFi 6 cho doanh nghiệp Việt.

Đọc thêm