Công nghệ tối ưu năng lượng trên điện thoại Philips

Khẳng định hướng đi riêng bằng tên gọi Xenium đặc trưng, Philips đã dành nhiều năm nghiên cứu - nâng cấp hệ thống phần cứng, phần mềm và đặc biệt là bộ pin sạc nhằm nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng trên các sản phẩm điện thoại di động.

Công nghệ tối ưu năng lượng trên điện thoại Philips ảnh 1

                        Bộ đôi Philips S398 & V387 sở hữu công nghệ Xenium.

Tối ưu dung lượng pin

Một bộ pin “khỏe” sẽ là nền tảng vững chắc cho mọi hoạt động của điện thoại. Tuy nhiên việc tăng cường dung lượng pin sẽ kèm theo nhiều rắc rối như tăng kích thước/ trọng lượng bộ pin, tỏa nhiệt nhiều hơn, nguy cơ cháy nổ tăng cao,… Thương hiệu Philips từ khi xây dựng và phát triển nhóm sản phẩm điện thoại di động đã tiên phong trong việc tối ưu bộ pin sạc.

Philips luôn sử dụng những linh kiện tốt nhất để đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe trong việc sản xuất bộ pin sạc cho smartphone. Như ở model mới nhất V387, thương hiệu này đã tích hợp bộ pin có dung lượng lên đến 4.400 mAh, gần như tương đương của một mẫu máy tính bảng phổ thông. Dung lượng lớn vậy nhưng kích thước vẫn rất nhỏ gọn và trọng lượng tối ưu để đặt vừa vặn trong khoang chứa của chiếc smartphone màn hình 5 inches. Trước đó, model W6610 của hãng này cũng “gây bão” khi sở hữu bộ pin đến 5.300mAh.

Công nghệ tối ưu năng lượng trên điện thoại Philips ảnh 2

Bộ pin trên Philips V387 có dung lượng đến 4.400 mAh.

Công nghệ sạc hiện đại

Kết hợp cùng bộ pin ưu việt là cổng sạc tốc độ cao. Cũng theo báo cáo từ nguồn giám định độc lập và cả từ nhiều người dùng, smartphone Philips có thời gian nạp điện rất nhanh và thường nhanh gấp đôi nhiều sản phẩm tương tự. Đặc biệt trên model V387, chỉ cần sạc 10 phút với cổng sạc 1.5A là đủ cho máy hoạt động liên tục cả ngày hay chỉ với 2,5 giờ là đủ nâng mức năng lượng lên đến 95%.

Để hỗ trợ sạc nhanh, pin Philips Xenium ngoài dung lượng lớn còn được tích hợp những công nghệ tiên tiến như lớp nhựa polymer phủ bên ngoài để tránh chạm mạch, cháy nổ, … Các cell pin và hệ thống vi mạch xử lí việc nhận điện năng cũng được hoàn thiện để duy trì năng lượng lớn sau nhiều lần sạc. Theo đánh giá của các tổ chức giám định độc lập, viên pin Xenium vẫn giữ được đến hơn 80% năng lượng sau 500 lần sạc – xả.

Công nghệ tối ưu năng lượng trên điện thoại Philips ảnh 3

Tính năng Power-saving giúp quản lí năng lượng hiệu quả.

Tùy chọn Power-saving

Công nghệ tối ưu năng lượng của Philips còn nằm ở tùy chọn Power-saving trên thiết bị. Tùy chọn này nhanh chóng cắt giảm tất cả những thành phần gây tiêu hao pin không thật sự cần thiết (kết nối WiFi, 3G, bluetooth, cảm biến ánh sáng, …) để đưa máy vào chế độ tiết kiệm điện tối đa.

Bên cạnh đó, màn hình (thành phần gây tiêu hao năng lượng nhiều nhất) cũng được điều chỉnh về chế độ hiển thị đơn sắc và giảm độ sáng xuống mức tối thiểu.

Smartphone Philips chính là lựa chọn tối ưu cho khách hàng cần sử dụng điện thoại liên tục mà không cần quá lo lắng đến việc phải mang theo bộ sạc hoặc pin di động theo mình.