Công nghệ mới giúp sạc thiết bị nhanh hơn 3 lần

Công nghệ sạc không dây khá hữu ích, cho phép bạn sạc đầy pin cho thiết bị trong khi vẫn luôn mang máy theo bên mình thay vì phải cắm dây như trước đó. Tuy nhiên, hiện tại thì công nghệ này chỉ cho phép sạc thiết bị ở mức độ 5 Watts, nên bạn cần phải tốn một khoảng thời gian đáng kể để có thể sạc đầy pin cho thiết bị. 
Freescale – một nhà sản xuất chip đang cố gắng đưa ra một chuẩn công nghệ sạc không dây mới, giúp sạc các thiết bị ở mức độ 15 Watts (gấp 3 lần so với chuẩn hiện nay), tương tự như những gì chúng ta thấy trong công nghệ sạc nhanh của Qualcomm. Freescale giải thích rằng, con chip mới của họ thể sạc điện thoại và máy tính bảng 4000mAh chỉ trong vòng một giờ. 

Công nghệ mới giúp sạc thiết bị nhanh hơn 3 lần ảnh 1

Các smartphone ngày càng trở nên mạnh mẽ nên dung lượng viên pin cũng sẽ tăng theo, do đó việc phát triển một chuẩn sạc không dây mới để tăng tốc độ sạc là điều cần thiết. Những con chip mới này sẽ sẵn sàng cho các nhà sản xuất vào quí 1 năm 2015, vì vậy bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy chúng được áp dụng trong các thiết bị được ra mắt vào giữa năm tới.