Công nghệ mới cho phép cập nhật iPhone mà không cần mở hộp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một công nghệ mới cho phép cập nhật iPhone mà không cần mở hộp.

Không giống như các hãng sản xuất Android, Apple thường xuyên phát hành bản cập nhật để sửa lỗi nếu công ty phát hiện lỗ hổng bảo mật. Thậm chí Apple còn ra mắt iOS 17.0.1 trước khi giới thiệuiPhone 15 series.

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một công nghệ mới cho phép hãng cập nhật các mẫu iPhone trong kho mà không cần nhân viên mở hộp và thực hiện cập nhật thủ công.

Công nghệ này liên quan đến việc sử dụng một miếng đệm độc quyền được đặt trên các hộp iPhone. Miếng đệm có khả năng cập nhật iOS và tắt nguồn iPhone mà không làm ảnh hưởng đến việc đóng gói.

 Apple có kế hoạch cập nhật phần mềm các mẫu iPhone trong Apple Store mà không cần mở hộp. Ảnh: TIỂU MINH
Apple có kế hoạch cập nhật phần mềm các mẫu iPhone trong Apple Store mà không cần mở hộp. Ảnh: TIỂU MINH

Hiện công ty đã lên kế hoạch vận chuyển tất cả các miếng đệm đến Apple Store trước cuối năm nay. Không rõ liệu cuối cùng Apple có cho phép các đối tác vận chuyển của mình sử dụng công nghệ này để cập nhật hàng tồn kho iPhone trong các cửa hàng hay không.

Nếu vừa mua iPhone mới, bạn hãy cập nhật điện thoại ngay lập tức bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Không rõ trong tương lai các nhà sản xuất điện thoại Android có đưa ra công nghệ tương tự, cho phép người dùng cập nhật phiên bản Android mới nhất mà không cần mở hộp hay không.

Đọc thêm