Công nghệ giúp sạc 48% pin chỉ trong 5 phút

Công nghệ chịu nhiệt dựa trên vật liệu graphene mới cho phép pin Li-ion có thể hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao đến 60°C, cao hơn 10°C so với giới hạn hiện tại. Tuổi thọ pin Li-ion hỗ trợ vật liệu graphene cũng có thể tăng gấp đôi so với pin thông thường.


Xem thêm: 3 mẹo chăm sóc pin smartphone một cách hiệu quả - Dưới đây là một số lời khuyên của Hiệp hội Hóa học Mỹ về cách chăm sóc pin và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh. 


TS Yangxing Li, Giám đốc khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Watt, cho biết: "Pin Li-ion hỗ trợ vật liệu graphene sẽ mát hơn 5°C, đạt công suất 70% sau 2.000 lần sạc".

Tại Hội nghị chuyên đề về pin lần thứ 56 được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2015, Phòng thí nghiệm Watt của Huawei cũng tiết lộ về công nghệ sạc nhanh, giúp sạc đầy 48% pin 3.000 mAh chỉ trong năm phút. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng rộng rãi và trong thời gian tới hãng sẽ giới thiệu thêm mẫu smartphone có chức năng sạc siêu nhanh vào cuối tháng 12-2016.


Xem thêm: Đây là lý do khiến laptop dễ bị chai pin - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể giảm thiểu tối đa tình trạng laptop bị chai pin. 


Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi video thử nghiệm tại: 

 

Đọc thêm