Công nghệ biến bức tường, sàn nhà thành bề mặt cảm ứng

Công nghệ biến bức tường, sàn nhà thành bề mặt cảm ứng ảnh 1

Người dùng có thể điều khiển thông qua thao tác chạm trên mọi bề mặt.

Dưới sự hợp tác của Ubi và Microsoft, công nghệ biến mọi bề mặt thành cảm ứng đã chuẩn bị được thử nghiệm rộng rãi sau khi hé lộ lần đầu tiên nhiều tháng trước đây. Chuyển bức tường hay mặt bàn thành bề mặt cảm ứng có nhiều tác dụng như giúp giáo viên hướng dẫn trên lớp học, các cửa hàng hiển thị thông tin sản phẩm. Công nghệ mới còn được ứng dụng cho các trò chơi với nhiều người tham gia. 

Microsoft cho biết Ubi đã làm việc để phát triển phần mềm với hơn 50 tổ chức, công ty và đang bắt đầu nhận các đơn đặt hàng. 

"Bằng cách biến bề mặt bất kỳ thành màn hình cảm ứng, chúng tôi loại bỏ sự cần thiết cho phần cứng màn hình và do đó giảm chi phí cũng như mở rộng khả năng hiển thị cũng như tương tác ở những nơi từng là bất khả thi trước đây", ông Anup Chathoth, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Ubi, chia sẻ. 

Công nghệ này thực chất là một phần mềm Ubi chạy trên nền Windows kết hợp với một máy chiếu đưa hình ảnh lên các bề mặt. Một cảm biến Kinec ở phía đối diện sẽ được sử dụng để theo dõi các chuyển động của người dùng giúp tương tác tốt với màn hình cảm ứng. Nhờ hệ thống phân định cử chỉ theo dạng 3 chiều, công nghệ này có thể phân biệt được những thao tác nhỏ như tay người dùng mới chỉ lơ lửng hay đã chạm vào bề mặt để phân biệt thao tác. 

Bộ phần mềm Ubi hiện có bốn gói khác nhau, từ cơ bản có giá 149 USD đến cho doanh nghiệp có giá là 1.499 USD. Riêng Kinect cho Windows có giá là 250 USD.

Theo Tuấn Hưng (VNE)