Cộng đồng mạng xôn xao với 'ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'

Được biết bộ tranh thể hiện nỗi nhọc nhằn của những y bác sĩ trong giai đoạn chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 được họa sĩ Hải Kiên (Hà Nội) thực hiện, sau đó Kaspersky Việt Nam đã mua bản quyền để quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng trong thời gian giãn cách xã hội.

Các bác sĩ tự mình cách ly sống xa gia đình trong suốt thời gian điều trị cho các bệnh nhân và luôn đối diện nguy cơ lây nhiễm loại virus đáng sợ đang gây dịch bệnh trên toàn cầu. Bộ tranh như lời nhắc nhở mọi người khi ở nhà cách ly an toàn cho mình thì hãy cảm ơn những người đang hy sinh cho mọi người. 

Theo họa sĩ Hải Kiên, bộ tranh ghi lại những câu chuyện cảm động qua chiến dịch chống lại COVID-19. Những y bác sĩ xa gia đình và thương nhớ con rất nhiều nhưng phải hẹn gặp nhau sau khi đại dịch kết thúc và hết cách ly. 

bac-si

Hình ảnh những y bác sĩ mệt mỏi tranh thủ ngủ ngay sau khi làm việc suốt ngày đêm trong môi trường của các khu cách ly y tế và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

bac-si

Ánh mắt mệt mỏi và âu lo của bác sĩ tại khu cách ly sau những ngày dài chống dịch bệnh COVID-19 làm ta xúc động vì sự hy sinh hết mình cho cộng đồng.

bac-si-covid-19

Một hành động dễ thương trong khu cách ly y tế khi các y bác sĩ làm bánh mừng sinh nhật một em bé.

bac-si

Khoảnh khắc xúc động khi các bác sĩ đón chào một em bé sinh ra trong giai đoạn cách ly vì COVID-19.

Đọc thêm