Công cụ tìm kiếm mới của Firefox không chỉ là Yahoo

Tuần trước chúng ta đã biết Mozilla đã ký hợp đồng với Yahoo để thay đổi trình duyệt mặc định của Firefox thành phiên bản mới chưa được công bố của Yahoo. Tuy nhiên Yahoo không chỉ là lựa chọn duy nhất của người sử dụng Firefox

Trong phiên bản Firefox Beta, thay vì giấu các lựa chọn công cụ tìm kiếm trong phần cài đặt, Firefox đưa các lựa chọn công cụ tìm kiếm này lên ngay chính giữa và trung tâm của thanh trình duyệt. Bất cứ khi nào bạn gõ từ khóa tìm kiếm trên thanh trình duyệt, bạn có quyền lựa chọn các công cụ tìm kiếm gợi ý ngay bên dưới.

Hơn thế nữa, bạn có thể thực hiện tìm kiếm của mình trên một công cụ tìm kiếm khác (hoặc trang khác) ngay bên dưới các gợi ý. Vì thế nếu bạn biết là mình muốn tìm kiếm từ khóa nào đó trên Wikipedia, bạn không cần phải gõ vào Google (hoặc Yahoo) để tìm trang này rồi gõ từ khóa trong Wikipedia mà giờ bạn có thể gõ từ khóa cần tìm rồi click vào đường dẫn của Wikipedia trong hộp gợi ý công cụ tìm kiếm.

Theo mặc định, Firefox sẽ là “công cụ tìm kiếm tích hợp với một lần click chuột” cho những trang như Wikipedia, Amazon, Bing, Yahoo, DuckDuckGo, eBay và Twitter. Bạn có thể tùy chỉnh các gợi ý này bằng cách bỏ đi một vài lựa chọn.

Theo Lê Nga (ICTNews / Techcrunch)

Đọc thêm