Công bố 50 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất trong và ngoài nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Ban tổ chức Startup Wheel chính thức công bố Top 50 dự án xuất sắc nhất của Bảng Việt Nam và top 50 dự án xuất sắc nhất của bảng quốc tế.

Trải qua gần 6 tháng sơ tuyển với gần 1.700 dự án khởi nghiệp (startup) từ 63 tỉnh thành của Việt Nam và gần 160 dự án quốc tế từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, Ban tổ chức Startup Wheel chính thức công bố Top 50 startup xuất sắc nhất của Bảng Việt Nam và Top 50 dự án xuất sắc nhất của Bảng quốc tế.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - đơn vị tổ chức của Startup Wheel cho biết, bên cạnh việc tìm kiếm các đơn vị khởi nghiệp (startup) tốt thì ban tổ chức còn chú trọng mở rộng mạng lưới đối tác trong và ngoài nước để gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thông qua đó, BSSC lựa chọn các dự án tiêu biểu thông qua sự giới thiệu và đề cử của các đối tác, các quốc gia: ký kết MOU và làm việc với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế: Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường Đại học...tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. BSSC đã nhận được sự chung tay hỗ trợ phát động, truyền thông cho Startup Wheel 2022 mạnh mẽ từ hàng trăm đối tác trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc điều hành BSSC cho biết, Startup Wheel không chỉ là một cuộc thi, bên cạnh việc tìm kiếm và vinh danh các dự án xuất sắc, đó còn là nơi thu hút nhân tài, có tố chất lãnh đạo, có tinh thần đổi mới sáng tạo và là thế hệ doanh nhân tiếp theo của Việt Nam và khu vực. “Việc tập hợp được các nhân tài này trong một sân chơi và giúp các bạn gắn bó, chia sẻ, hợp tác với nhau, đó cũng là mục tiêu của Startup Wheel. Bên cạnh đó, ngoài “trụ cột chính” là các startup, Startup Wheel còn là nơi gắn kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp khi hợp tác, liên kết và tập trung các trường đại học, cơ sở ươm tạo, Quỹ đầu tư… tham gia cùng Startup Wheel”- bà Hằng nhấn mạnh.

Theo đó, các dự án trên sẽ cùng xuất hiện tại Vietnam Startup Day 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp diễn ra vào ngày 25 và 26-8-2022 tại Riverside Palace -TP.HCM, Việt Nam. Đây là sự kiện trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế, dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Đọc thêm