Có nên chuyển smartphone sang chế độ máy bay khi đang bay?

Khi chuyển điện thoại sang Airplane mode (chế độ máy bay), toàn bộ kết nối di động, Wi-Fi hoặc 3G đều sẽ bị vô hiệu hóa. Tại sao tiếp viên hàng không luôn khuyến cáo khách hàng nên chuyển smartphone sang chế độ máy bay? Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu không làm theo thì sẽ xảy ra hậu quả gì?


Xem thêm:

 

3 lợi ích của Airplane mode có thể bạn chưa biết - Airplane mode khá hữu ích trong một số trường hợp như ngăn không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn, khắc phục các sự cố về mạng, tiết kiệm pin hay giúp trẻ em an toàn hơn khi sử dụng smartphone.


Có nên chuyển smartphone sang chế độ máy bay?

Nhiều người cho rằng tín hiệu của điện thoại có thể can thiệp vào hệ thống điện và viễn thông của máy bay, gây ra các trục trặc và khiến máy bay gặp sự cố. Tuy nhiên, điều này chỉ là suy đoán và chưa có bằng chứng nào được đưa ra. 

Có nên chuyển smartphone sang chế độ máy bay

Có nên chuyển smartphone sang chế độ máy bay. Ảnh: Internet

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy tín hiệu từ các thiết bị điện tử của khách hàng có thể khiến máy bay gặp trục trặc.

Lý do là khi ở độ cao khoảng 3.000 mét hoặc hơn, tín hiệu di động sẽ bị giảm khá nhiều, điều này đòi hỏi thiết bị phải gửi đi tín hiệu mạnh hơn, gây tốn pin và đôi khi làm nghẽn mạng trên mặt đất. Tuy nhiên, chưa bao giờ có trường hợp điện thoại di động khiến máy bay bị sự cố. 


Xem thêm: Mẹo tăng tốc sạc nhanh smartphone chỉ với 5 phút - Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để sạc smartphone nhanh hơn chỉ với năm phút. 


Trong một bài đăng trên blog của Airline Update, một phi công nói rằng điện thoại di động có thể gây nhiễu âm thanh trên radio của một chiếc máy bay hoặc trạm kiểm soát không lưu, nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra. 

Để kích hoạt chế độ máy bay, bạn hãy trượt từ trên xuống để mở thanh trạng thái, sau đó chọn vào mục Airplane Mode. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào Settings > Wireless & networks để kích hoạt chế độ này.

Kích hoạt chế độ máy bay

Kích hoạt chế độ máy bay. Ảnh: Internet

Việc tắt hoặc chuyển smartphone sang chế độ máy bay sẽ chỉ làm giảm phiền nhiễu cho phi công. Hãy thử tưởng tượng nếu trên một chuyến bay mà 50 người đều mở điện thoại thì người lái sẽ rất khó tiếp nhận thông tin. Đó là lý do tại sao bạn thường được khuyên chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm