Chuyên gia hé lộ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, cây bút Mark Gurman (Bloomberg) đã hé lộ thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple vào năm 2024.

Hiện tại, có rất ít thông tin được tiết lộ về dòng iPhone 16 trong báo cáo của Gurman. Nhiều khả năng trong năm tới sẽ có nhiều thay đổi quan trọng đối với iPad, đặc biệt là khi dòng sản phẩm này không có bất kỳ bản cập nhật nào trong năm 2023.

Bên cạnh iPad và iPhone, Apple cũng sẽ giới thiệu thêm các phụ kiện mới, máy Mac và Apple Watch mới.

Tháng 3-2024: Cập nhật iPad Air, iPad Pro và MacBook Air

Apple có kế hoạch cập nhật mẫu máy tính bảng tầm trung - iPad Air với hai kích thước mới, 10,9 inch và 12,9 inch. Động thái này nhằm mục đích cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn, màn hình lớn hơn nhưng không cần phải trả chi phí cao hơn như iPad Pro.

iPad Pro mới dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED, cung cấp dải màu rộng hơn và mức độ tương phản sâu hơn. Màn hình mini-LED trên iPad Pro 12,9 inch lớn hơn hiện tại khá ấn tượng, nhưng tấm nền OLED sẽ còn ấn tượng hơn.

Những chiếc iPad cao cấp 2024 cũng sẽ được trang bị chip M3 mới, được giới thiệu cùng với MacBook Pro 14 inch và 16 inch M3 series vào tháng 10-2023, đánh dấu sự nâng cấp đáng kể về sức mạnh của máy tính bảng.

MacBook Air sẽ được tăng cường hiệu suất với bộ xử lý M3, nâng cao tổng thể trải nghiệm người dùng.

Apple Pencil và bàn phím Magic

Apple đang chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ ba của Apple Pencil, tên mã B532, đi kèm với iPad Pro mới.

Bên cạnh iPad Pro, Apple cũng sẽ giới thiệu bàn phím Magic mới với khung nhôm chắc chắn hơn (có nhãn mã R418 và R428), nâng cao trải nghiệm sử dụng với iPad Pro.

Tai nghe Vision Pro

Apple chuẩn bị phát hành sớm tai nghe Vision Pro vào đầu năm 2024, một sản phẩm hoàn toàn mới trong hệ sinh thái của Apple. Thông tin về thời gian ra mắt sản phẩm này vẫn còn khá mơ hồ, vì xét cho cùng, đây là lần đầu tiên công ty giới thiệu một danh mục sản phẩm mới kể từ khi ra mắt Apple Watch đầu tiên vào năm 2015.

Tai nghe Vision Pro nằm trong kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple vào năm 2024. Ảnh: Apple
Tai nghe Vision Pro nằm trong kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple vào năm 2024. Ảnh: Apple

Tháng 9-10 năm 2024: iPhone 16 series, Apple Watch

Theo báo cáo của Gurman, các mẫu iPhone 16 cao cấp sẽ có viền mỏng hơn và màn hình lớn hơn.

Cuối năm 2024, Apple có kế hoạch ra mắt Apple Watch Series 10 được cập nhật với các tính năng sức khỏe nâng cao.

Trong năm nay, Apple có kế hoạch ra mắt bản cập nhật mới cho model AirPods cơ bản và tầm trung, bổ sung cổng kết nối USB-C.

Lộ trình sản phẩm năm 2024 của Apple hứa hẹn sẽ có một loạt cải tiến thú vị, với các bản cập nhật trên iPad, Mac, phụ kiện, thiết bị đeo… tái khẳng định cam kết của công ty trong việc cung cấp công nghệ tiên tiến cho người dùng toàn cầu.

Kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple năm 2024 sẽ có iPhone 16 series.
Kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple năm 2024 sẽ có iPhone 16 series.

Đọc thêm