Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm 2045?

Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm 2045? ảnh 1
 

Robot sẽ sống cùng với con người trong 2045?. Ảnh: internet

Robot ở khắp mọi nơi

Có khả năng chẳng bao lâu dân số thế giới sẽ bao gồm hàng tỷ người và hàng tỷ robot, chúng sẽ làm hầu như tất cả công việc nặng mà các lao động thường làm. Con người sẽ làm việc để phát triển phần mềm điều khiển robot. Và ngành công nghiệp IT sẽ dành cho các công ty phát triển chương trình về robot, giống như việc bây giờ họ phát triển các ứng dụng cho người dùng tải về và cài đặt.

Con người cơ học

Đến một mức độ nhất định thì ranh giới giữa robot và con người sẽ trở nên mờ nhạt. Kỹ thuật cấy ghép sẽ bắt đầu sử dụng các bộ phận nhân tạo. Các bộ phận giả được điều khiển điện tử thay thế bộ phận thật trở thành một các ca phẫu thuật thông thường. Robot siêu nhỏ sẽ đi sâu vào cơ thể để cung cấp thuốc cho các tế bào bị bệnh hoặc thực hiện vi phẫu. Cảm biến đặc biệt được cài đặt sẽ theo dõi sức khỏe của con người và truyền tải kết quả vào dữ liệu được lưu trữ trên đám mây mà các bác sĩ có thể truy cập được. Nhờ các kỹ thuật này mà tuổi thọ con người sẽ được tăng lên đáng kể.

Nhà thông minh

Ngoài những điều trên, con người sẽ được sống trong những ngôi nhà thông minh, nơi hầu hết các tiện nghi đều tự động hóa hoàn toàn. Các phần mềm sẽ quản lí nguồn cung cấp năng lượng, nước, thực phẩm, và tự động bổ sung. Con người chỉ cần quan tâm có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng của họ để chi trả các hóa đơn.

Siêu Trí tuệ

Thời đại kỹ thuật số tiến tiến của loài người sẽ được thiết lập đầy đủ trong một cơ sở hạ tầng toàn cầu duy nhất, có khả năng tự điều chỉnh và tham gia vào việc quản lý cuộc sống trên hành tinh. Hệ thống này hoạt động giống như TOR ngày nay, những người sử dụng hiệu quả nhất sẽ chiếm được nhiều quyền điều phối hơn. Hệ thống sẽ hướng tới sự phân phối nguồn lực giữa con người, ngăn ngừa xung đột vũ trang và tham gia vào hoạt động nhân đạo khác.

In ấn 3D - Nhanh chóng và Rẻ hơn

Việc sản xuất một số mặt hàng sẽ không còn cần thiết, thay vào đó máy in 3D sẽ cho phép chúng ta thiết kế và tạo ra những gì chúng ta cần, từ các mặt hàng gia dụng như món ăn và quần áo cho đến những viên gạch xây dựng một ngôi nhà trong tương lai.

Không còn máy tính

Các máy tính có thể đã bắt đầu cho cuộc bùng nổ công nghệ thông tin, nhưng đến năm 2045, có lẽ chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy chúng trong bảo tàng. Để chính xác hơn, chúng ta sẽ không còn cần một công cụ duy nhất làm việc với dữ liệu. Sẽ có các thiết bị thông minh với những tiện ích khác nhau đảm nhận chức năng của máy tính ngày nay. Ví dụ, phân tích tài chính sẽ được thực hiện bởi một máy chủ kiểm soát bởi tổ chức có liên quan sử dụng văn bản điện tử, không phải bởi một kế toán trên máy tính cá nhân.

Technophobia - Hội chứng sợ hãi công nghệ mới

Không phải ai cũng cảm thấy thú vị về một thế giới đầy robot. Vì vậy, sẽ có một nhóm xuất hiện chống lại sự phát triển của những sản phẩm công nghệ như nhà thông minh, lối sống tự động và robot. Phe chống lại sự phát triểncủa  công nghệ thông tin sẽ né tránh sử dụng các hệ thống thông minh, thiết bị, hay robot cho một số loại công việc, và sẽ không có bất kỳ bản sắc kỹ thuật số nào.

Alexander Gostev, Trưởng nhóm chuyên gia nghiên cứu về bảo mật tại Kaspersky Lab, nhận xét: “Tốc độ phát triển hiện nay trong lĩnh vực CNTT gây ra khó khăn trong việc cung cấp những dự đoán chính xác về điều gì sẽ xảy ra trong một vài thập kỷ tới. Tuy nhiên, qua từng năm, công nghệ được cải tiến thông minh hơn và những người làm việc với chúng cần phải theo kịp. Chúng tôi chắc chắn rằng tội phạm mạng sẽ tiếp tục thực hiện mọi nỗ lực để khai thác bất kỳ sự tiến bộ về CNTT cho các mục đích độc hại của riêng mình. Nhưng dù bất cứ điều gì xảy ra trên thế giới của chúng ta trong 30 năm tới, chúng ta nên bắt đầu cải thiện sự thoải mái, an toàn và hạnh phúc ngay bây giờ. Công nghệ chỉ là một công cụ, và tùy thuộc vào con người sẽ sử dụng chúng một cách đúng đắn hay sai trái.”