Chụp ảnh đẹp hơn với Camera360 trên Windows Phone

Windows Phone được nhiều người biết đến với camera tích hợp trên máy khá mạnh mẽ và nhiều chức năng, vì vậy ít khi người dùng cài đặt thêm các ứng dụng chụp ảnh khác. Tuy nhiên, Camera360 lại là một ngoại lệ, ứng dụng này nhận được khoảng hơn 19.000 lời đánh giá tốt với hàng triệu lượt cài đặt. Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng tại http://goo.gl/rZ4JeD (dung lượng 16MB, tương thích Windows Phone 8 trở lên).
Nếu là lần đầu tiên khởi chạy, Camera360 sẽ hiển thị một slideshow để giới thiệu sơ qua các tính năng và cách thức sử dụng. Sau khi bạn chạm vào nút Start, giao diện chụp ảnh sẽ xuất hiện cùng các lời giải thích cho các chức năng của từng thành phần.
Camera360 có một cách tiếp cận thông minh hơn so với các ứng dụng chụp ảnh khác bằng bánh xe hiệu ứng Time Camera. Bạn có thể thiết lập cho nó xoay từ 1837 – 1980 cùng nhiều điểm dừng ở giữa. Ngoài ra, nó còn có một khung nhỏ chứa các nút thiết lập ở góc dưới bên phải bao gồm 120 film, Polaroid và Pinhole (các họa tiết).
Khi bạn trượt bánh xe lên, nó sẽ xuất hiện một vòng tròn với các hiệu ứng và tính năng phơi sáng kép, cùng những lựa chọn khác như HDR, Portrait, Macro, Night, Food và Auto. HDR là một tính năng đặc biệt nổi bật, giúp bạn tạo ra một bức ảnh có màu sắc khá lạ mắt. Để thay đổi các thông tin về phơi sáng và chế độ lấy nét, bạn chỉ cần chạm vào nút khoanh tròn có chữ M.
Ngoài việc có nhiều chế độ chụp ảnh thì chương trình còn hỗ trợ thêm các tùy chọn cơ bản như tinh chỉnh độ phơi sáng, cân bằng trắng, các hiệu ứng bộ lọc, cắt cúp, xoay hình và áp dụng các khung ảnh lên hình. Hỗ trợ người dùng chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Flickr, Twitter hay sử dụng các hashtags. 
Ưu điểm
Camera360 có giao diện thông minh, hiệu ứng hình ảnh được sắp xếp theo từng mốc lịch sử. Có thể áp dụng nhiều bộ lọc cho các bức ảnh hiện tại, dễ dàng điều khiển các tùy chọn và quản lí ảnh theo ngày.
Nhược điểm
Thiếu hiệu ứng tilt-shift.