Chủ hàng lừa bán iPhone 6 cho khách Việt bị truy lùng trên mạng

Thông tin cá nhân của Jover Chew được truy tìm.

Thông tin cá nhân của Jover Chew được truy tìm.

Mọi thông tin cá nhân của vợ chồng Jover Chew bao gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, hộ chiếu, thông tin làm ăn hay thậm chí cả hình ảnh riêng tư cũng được cư dân mạng phơi bày và lan truyền trên nhiều diễn đàn lớn nhỏ, xuất phát từ trang cộng đồng SMRT Ltd (Feedback).

Các phương tiện truyền thông tại nước này hôm qua bị nghẽn bởi nhiều cuộc gọi đến Mobile Air yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã lừa vị khách người Việt.

Thậm chí cư dân mạng còn chỉ hẳn địa chỉ nhà của vợ chồng họ.

Thậm chí cư dân mạng còn chỉ hẳn địa chỉ nhà của vợ chồng họ.

Khi cơn phẫn nộ của người dân Singapore lên đến đỉnh điểm, vợ của Chew, người cũng đang điều hành một cửa hàng bán điện thoại khác tên J2 Mobile, đã lên tiếng thanh minh trên trang cá nhân của cửa hàng này. Nội dung:

"Gửi mọi người.

Thời gian này thật rắc rối và căng thẳng với J2 Mobile. Chúng tôi kinh doanh thẳng thắn và minh bạch. Và chưa bao giờ lừa bịp ai. Khách hàng của chúng tôi đều rất hài lòng và vui vẻ với dịch vụ của cửa hàng và chúng tôi là một trong những shop di động rẻ nhất trong khu vực mà không có phí kèm theo. Tôi muốn thông báo rằng J2 Mobile không có quan hệ kinh doanh với Jover Chew. Và tôi không biết anh ta điều hành việc buôn bán của anh ấy như thế nào..." 

simlim2-3492-1415249831.jpg

Khi báo Lianhe Wanbao liên lạc, vợ của Chew trả lời không biết chồng mình ở đâu trong suốt nhiều ngày qua và cho hay đã trình lên cảnh sát về những hình ảnh thông tin bị phát tán trên mạng.

Mobile Air từ lâu đã nổi tiếng là nơi mua bán lừa đảo với 18 cáo buộc của khách hàng trong vòng 10 tháng tại Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore (Case). Trước đó, cửa hàng này còn bị chỉ trích vì ném trả hơn 1.010 USD bằng tiền xu cho hai vị khách người Trung Quốc.

Theo Thanh Viên (VNE)