Chọn lựa sản phẩm công nghệ thời bão giá

Khách hàng hiện nay ngày càng cân nhắc khi rút ví mua sắm sản phẩm công nghệ. Để đảm bảo chức năng sử dụng, độ bền theo thời gian mà vẫn không phải “hi sinh” yếu tố nào, nhiều người khôn ngoan tìm đến sản phẩm công nghệ lai. Đây cũng là xu hướng chọn mua thiết bị hiện nay.

So với những thiết bị công nghệ thông thường, sản phẩm lai sở hữu những ưu điểm dễ nhận thấy. Việc tích hợp nhiều chức năng trên cùng một thiết bị giúp giảm thiểu sự cồng kềnh, phiền phức khi phải mang theo quá nhiều máy móc trên người.

Thiết bị lai giúp đơn giản hóa phụ kiện lẫn thiết bị mang theo trên người
Thiết bị lai giúp đơn giản hóa phụ kiện lẫn thiết bị mang theo trên người

Ví dụ, thay vì phải vất vả xếp gọn lần lượt laptop rồi đến tablet vào trong túi xách hay balo, thì người sử dụng chỉ cần bỏ gọn một thiết bị làm việc và giải trí vào hành trang. Việc này giảm đi những phiền phức khi chẳng may quên một trong hai thiết bị mỗi sáng đi làm hay mỗi khi ra ngoài. Bên cạnh đó, phụ kiện mang theo cũng được đơn giản bớt và yếu tố trọng lượng cũng giảm đi nhiều để thuận tiện cho người dùng.

Bên cạnh ưu điểm về thiết kế tiện lợi và gọn nhẹ, thiết bị lai sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng như với 2 thiết bị riêng biệt.

Chẳng hạn như sản phẩm ASUS Transformer Book Trio, một thiết bị lai giữa tablet và laptop khá đình đám thời gian qua hiện có mức giá 22,8 triệu đồng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là việc nó có thể tháo rời làm 2 phần và hoạt động độc lập. Phần tablet chạy Android có cấu hình Intel Atom 1.6GHz, RAM 2GB, màn hình 11,6 inch trong khi phần đế sở hữu cấu hình Intel Core i5 2.6GHz, RAM 4GB và có thể cắm vào một màn hình ngoài để sử dụng như một PC chạy Windows bình thường.

Trio, một trong những sản phẩm lai tiêu biểu: vừa là tablet, vừa là laptop, vừa là PC
Trio, một trong những sản phẩm lai tiêu biểu: vừa là tablet, vừa là laptop, vừa là PC

Hiện nay trên thị trường, giá của một chiếc tablet Android có kích thước và cấu hình tương đương vào khoảng 10 triệu đồng, trong khi chiếc laptop tương tự giá cũng dao động trong khoảng trên dưới 15 triệu đồng. Chưa nói đến việc khi bỏ số tiền ra mua 2 sản phẩm riêng biệt với mức giá tầm trung nói trên,người dùng chỉ có được thiết kế cũng như chất lượng của dòng sản phẩm trung cấp. Trong khi đó, với ASUS Transformer Book Trio thì người mua sẽ tiết kiệm được ít nhất một số tiền tương đối lớn, nhưng lại được sở hữu thiết kế cao cấp cùng chất lương gia công tốt, khả năng đồng bộ giữa hai sản phẩm rất linh hoạt.

Bên cạnh đó, khi mua một sản phẩm kết hợp như ASUS Transformer Book Trio, khách hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí mua sắm phụ kiện như cover, keyboard cho tablet, túi đựng riêng cho từng sản phẩm,… Những khoản chi này cũng chiếm một con số tương đối lớn và đôi khi khiến nhiều người băn khoăn.

Một ví dụ khác về thiết bị lai tiết kiệm chi phí mua sắm cho người dùng là tablet Fonepad 7 Dual SIM của ASUS vừa lên kệ tại Việt Nam. Thay vì người dùng phải mua một smartphone 2 SIM và một tablet riêng biệt thì Fonepad 7 Dual SIM đáp ứng tốt cả 2 nhu cầu trên với mức giá rất phải chăng: chỉ 4,5 triệu đồng.

Trio, một trong những sản phẩm lai tiêu biểu: vừa là tablet, vừa là laptop, vừa là PC

Ngoài chi phí mua thiết bị, sử dụng 2 SIM trên tablet còn giúp người dùng bắt kịp với “lịch khuyến mãi” cước cuộc gọi cũng như cước 3G dày đặc của hai nhà mạng cùng lúc, giúp giảm thiểu chi phí dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng.

(Theo Dân Trí)