Chơi đùa với khủng long bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR)

Google đã bắt tay với Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và game studio Ludia để mang 10 loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura ra ngoài đời thật với công nghệ AR.

Bất ngờ với khủng long bạo chúa T-Rex khổng lồ dậm chân trong phòng khách của bạn hoặc chiêm ngưỡng loài Brachiosaurus cao sừng sững vượt trên những cây cối quanh khu nhà bạn.

khung-long

Công nghệ AR mang khủng long tuyệt chủng trở về thực tại. Ảnh: Google

Mỗi hình ảnh đồ họa 3D được kết hợp từ hàng trăm ảnh tĩnh, hàng chục ngàn đa giác lưới để tạo nên một khuôn mẫu khủng long ba chiều gần với thực tế.

Google bổ sung một bộ sưu tập công viên khủng long hùng hậu trong Google Tìm kiếm qua công nghệ tăng cường thực tế (AR). Một trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em và người đam mê khủng long sau bộ sưu tập động vật sư tử, cá mập, cọp… ra mắt trước đó.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần tìm tên một loài khủng long trên Google bằng điện thoại (Android hoặc iOS) và chọn Xem ở chế độ 3D để xoay hoặc phóng to, và xem cận cảnh từng chi tiết từ làn da sần sùi đến từng nếp gấp trên cơ thể những sinh vật tiền sử khổng lồ.

Bạn cũng có thể mang những chú khủng long này ra không gian xung quanh với công nghệ AR và điều chỉnh kích thước mô hình để thấy được tỷ lệ cơ thể của chúng so với cảnh vật xung quanh.

khung-long-ar

Trên Android, bạn có thể mở loa ngoài để nghe tiếng dậm chân như sấm cũng tiếng gầm uy mãnh của từng loài khủng long. Ảnh: TIỂU MINH

Những loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura có thể xem ở chế độ AR bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T. Rex), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon, and Parasaurolophus.

Đáng chú ý, đây cũng là những loài khủng long được người Việt tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây, dẫn đầu là loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus (T-Rex).

Đọc thêm