Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ

1. Magisto Video Editor & Maker
Nhà phát hành: Magisto.
Tương thích: Android 2.2 trở lên.
Phiên bản mới nhất: 3.3.4921.
Dung lượng: 25,5MB.
Giá: Miễn phí.
Đánh giá: 4,3 sao.
Tải tại: http://goo.gl/gE1WS
Giao diện của ứng dụng khá đẹp mắt và thân thiện, ở lần chạy đầu tiên, Magisto sẽ giới thiệu sơ qua một số tính năng chính cùng với những điểm độc đáo mà nó mang lại. 

Nếu đã có tài khoản, bạn chạm vào nút Log In để đăng nhập, ngược lại thì nhấn vào tùy chọn Join Now để tạo mới hoặc đăng nhập bằng Facebook và Google+. Bên cạnh đó, nếu như bạn chỉ muốn khám phá thử trước khi sử dụng thì có thể đăng nhập bằng tài khoản khách thông qua tùy chọn nằm ở dưới cùng (Explore As Guest).

Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 1Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 2
Khi đăng nhập thành công, Magisto sẽ tự động quét qua toàn bộ thiết bị của bạn để tìm kiếm các tập tin video và âm thanh có sẵn trong máy, rồi sắp xếp lại chúng theo thứ tự thời gian từ mới đến cũ trong mục My Gallery. Không những vậy, nó còn cho phép bạn kết nối với dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive hoặc quay video mới thông qua biểu tượng máy quay ở góc phải.
Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 3Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 4
Sau khi đã chọn được các tập tin video cần sử dụng, bạn nhấn vào nút Create để chuyển sang bước tiếp theo. Tại mục Editing Style, chương trình cung cấp cho bạn một số chủ đề khá đẹp mắt như OMG!!, Rock On, So Cute, Love Bytes,…
Tương tự như vậy, ở mục Soundtrack tiếp theo (lựa chọn nhạc nền cho video), bạn có thể sử dụng các tập tin âm thanh mà chương trình cung cấp sẵn hoặc lấy trực tiếp ngay trên thiết bị (Choose from my music).
Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 5Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 6
Khi đã hoàn tất mọi thứ, bạn đặt tiêu đề và chạm vào nút Make My Movie để chương trình xuất ra video và lưu lại. Lưu ý rằng, nếu đang đăng nhập bằng tài khoản khách thì bạn sẽ không thể thực hiện được việc này. 
Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy chọn là Keep It (giữ nguyên các thiết lập) và Tweak (chỉnh sửa lại các thông số ban đầu trước khi lưu lại chính thức). Cuối cùng, Magisto sẽ dựa vào các thông số mà bạn đã thiết lập và tạo ra một đoạn video mang đậm phong cách cá nhân.
Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 7Chỉnh sửa video dành cho dân tay mơ ảnh 8
Để thay đổi các thông số của chương trình, bạn chạm vào góc trên bên trái rồi trượt qua phải và chọn vào mục Settings. Nếu muốn video sau khi được tạo ra sẽ lưu thẳng lên đám mây thì đánh dấu chọn vào ô Save to my Google Drive. Bên cạnh đó, có 2 phần mà bạn cần phải quan tâm là Video Quality (chất lượng video, nếu chất lượng thấp thì thời gian tải lên nhanh) và Hardware acceleration (khả năng tăng tốc phần cứng, nên chọn là Enabled).
Nhìn chung, với một giao diện thân thiện và các thao tác sử dụng khá đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tạo được một đoạn video cá nhân đẹp mắt chỉ trong ít phút mà không cần phải có bất cứ kinh nghiệm chỉnh sửa nào.

Đọc thêm