Chiêm ngưỡng xe đạp điện giá cao hơn cả ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây Aston Martin và Lotus giới thiệu xe đạp mới, giá cao hơn Ford Maverick.

Chiếc xe đạp điện Lotus Type 136 với giá 26.347 USD (tương đương 643 triệu đồng) và đắt hơn một số ô tô.

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick.jpg
Xe đạp điện giá cao hơn cả ô tô Ford Maverick. Ảnh: Carscoops.

Aston Martin đã hợp tác với J.Laverack để tạo ra “chiếc xe đạp đường trường được thiết kế riêng biệt, tiên tiến và tỉ mỉ nhất thế giới”. Được mệnh danh là J.Laverack Aston Martin .1R, chiếc xe này có các ống sợi carbon với kiểu dệt hình xương cá.

Chúng được kết hợp với các vấu titan in 3D, kẹp phanh bốn pít-tông tích hợp và một bộ công cụ đi kèm hộp gỗ thủ công.

Chiếc xe này cũng có những điểm tương đồng tinh tế với chiếc xe DB12 và Valkyrie, nhưng đáng chú ý hơn là nó không có dây cáp lộ ra ngoài.

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick-5.jpg
Chiếc xe đạp điện Lotus Type 136 với giá 26.347 USD (tương đương 643 triệu đồng). Ảnh: Carscoops.

Những điểm nhấn đặc biệt còn vượt ra ngoài huy hiệu truyền thống khi người mua sẽ được mời đến trụ sở chính của Aston Martin để có một buổi “làm quen hoàn toàn” với những người sáng lập J.Laverack.

Buổi làm quen này sẽ cho phép họ khám phá khả năng tùy chỉnh của chiếc xe đạp, bao gồm khả năng “chỉ định màu sắc của săm, vấu, phuộc, pô-tăng, trụ yên và chỗ rơi tay lái”.

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick-4.jpg
Chiếc xe này có thể kiểm tra các lựa chọn bằng bộ cấu hình kiểu ô tô. Ảnh: Carscoops.

Khách hàng có thể nhận được màu sắc phù hợp với chiếc Aston Martin của họ và họ có thể kiểm tra các lựa chọn của mình bằng bộ cấu hình kiểu ô tô.

Theo Giám đốc sáng tạo của Aston Martin Marek Reichman, J.Laverack Aston Martin .1R về cơ bản là một chiếc siêu xe titan trên hai bánh.

Sự độc đáo của chiếc xe là kết hợp những tiến bộ kỹ thuật với sự thuần khiết trong thiết kế hiệu suất để mang lại trải nghiệm lái xe phấn khích thực sự.

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick-3.jpg
Chiếc xe này được thiết kế nhờ truyền thống và công nghệ. Ảnh: Carscoops.

Chiếc xe này được thiết kế nhờ truyền thống và công nghệ, đồng thời được làm thủ công chỉ bằng những vật liệu tiên tiến nhất, phù hợp với phong cách và bản chất. Đặc biệt, nó được tư duy tiến bộ của hai công ty mang tính biểu tượng của Anh cũng như của nhà sản xuất.

Nếu khách hàng nào vừa mua một chiếc xe Lotus Eletre mới, thì có thể xem qua Type 136. Nó được quảng cáo là “một chiếc xe đạp hoàn toàn mới khai thác sự xuất sắc về thiết kế và kỹ thuật từ hơn 30 năm thành công của môn đua xe đạp đường trường và đường đua.

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick-1.jpg
Xe có giá từ 20.000 bảng Anh đến 25.000 euro (tương 24.247 USD và 26.347 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại, tương đương gần 600 triệu và 643 triệu đồng).Ảnh: Carscoops.

Chiếc xe Type 136 lấy cảm hứng từ những chiếc xe đạp Olympic và có khung bằng sợi carbon nhẹ giúp mẫu xe chỉ nặng 21,6 lbs (9,8 kg).

Chiếc xe đạp này có một động cơ điện, được cung cấp năng lượng bởi bộ pin có thể tháo rời được ngụy trang dưới dạng chai nước.

Chiếc xe này đang được ra mắt với phiên bản First Edition và sản xuất giới hạn ở 136 chiếc với giá từ 20.000 bảng Anh đến 25.000 euro (tương 24.247 USD và 26.347 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại, tương đương gần 600 triệu và 643 triệu đồng).

Chiem -nguong- xe- dap-dien-gia-cao-hon-ca-o-to-Ford Maverick-6.jpg
Chiếc xe này đang được ra mắt với phiên bản First Edition và sản xuất giới hạn ở 136 chiếc. Ảnh: Carscoops.

Mặc dù, với số tiền đó bạn có thể mua được một chiếc ô tô Ford Maverick. Tuy nhiên, đây là những phiên bản xe đạp điện đầu tiên này “được đánh số riêng và có sẵn dưới màu sơn xe thể thao mang tính biểu tượng”.

Theo nhà sản xuất một phiên bản rẻ hơn sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2024.

Đọc thêm