Chiêm ngưỡng ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui của xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, một nhà sản xuất Pháp đã giới thiệu chiếc ô tô điện với tên là Renault 5 E-Tech 2024 có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh của mui xe.

Theo nhà sản xuất chiếc ô tô điện này sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 2 năm 2024 với giá khởi điểm là 25.000 euro hoặc hơn 27.300 USD (tương đương hơn 660 triệu đồng).

Độc đáo hiếc ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe.jpg
Ô tô điện với giá khởi điểm là 25.000 euro hoặc hơn 27.300 USD (tương đương hơn 660 triệu đồng). Ảnh: Carscoops.

Ô tô điện sẽ sử dụng biệt danh E-Tech. Một trong những đặc điểm nổi bật của ô tô điện này là ở ngoại thất có đèn báo sạc mới được đặt trên đỉnh mui xe, lấy cảm hứng từ cửa hút gió đặc trưng của chiếc Renault 5 nguyên bản.

Chiếc ô tô điện được các nhà thiết kế của Renault đã tận dụng không gian tạo ra một bảng đồ họa sẽ phát sáng bất cứ khi nào xe được kết nối với bộ sạc, hiển thị mức sạc hiện tại. Khi pin đạt công suất tối đa, màn hình LED sẽ có hình số 5.

Độc đáo chiếc ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe.jpg
Ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe. Ảnh: Carscoops.

Ô tô điện được thiết kế đèn pha có đồ họa LED khác biệt so với bản concept. Theo Renault các chấm đen ở giữa mỗi thấu kính giống với đồng tử của mắt người, lấy cảm hứng từ một quảng cáo cổ điển của 5 chiếc nguyên bản.

Đặc biệt, sự khác biệt của chiếc ô tô điện này còn có đèn hậu đặt dọc, được liên kết bằng một miếng trang trí màu đen huyền bí.

Thậm chí, ô tô điện E-Tech còn có phần mở rộng tinh tế từ các tấm ốp bên, nhằm mục đích nâng cao hiệu suất khí động học của chiếc hatchback bằng cách giảm thiểu nhiễu loạn không khí.

Độc đáo chiếc ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe.jpg
Ô tô điện được thiết kế đèn pha có đồ họa LED khác biệt so với bản concept. Ảnh: Carscoops.

Mặc dù tác động khí động học có thể là tối thiểu nhưng những phần nhô ra này trông rất ngầu và độc đáo.

Ngoài ra, ô tô điện còn có chắn bùn phía sau được lấy cảm hứng từ chiếc R5 Turbo nổi tiếng. Chắn bùn được thiết kế rộng rãi khiến nó trông giống như một chiếc hatchback hấp dẫn.

Nhà sản xuất ô tô Pháp dự định tung ra các đoạn giới thiệu bổ sung về Renault 5 E-Tech trước khi ra mắt chính thức tại Geneva.

Chiến dịch giới thiệu có tên “R5VOLUTION IS BACK” và bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 với các áp phích. Cùng với đó là một quảng cáo truyền hình sẽ tiếp nối vào ngày 17 tháng 12 với bài hát “Instant Crush” của ban nhạc nổi tiếng người Pháp Daft Punk.

Độc đáo chiếc ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe.jpg
Ô tô điện 5 E-Tech mới sẽ được thiết kế và sản xuất tại Pháp. Ảnh: Carscoops.

Ô tô điện 5 E-Tech mới sẽ được thiết kế và sản xuất tại Pháp dưới đơn vị Ampere mới thành lập trong Tập đoàn Renault.

Ô tô điện có chiều dài 3,92 m (154,3 inch) sẽ là mẫu xe đầu tiên giới thiệu nền tảng AmpR Small mới (trước đây gọi là CMF-BEV) có hệ thống treo sau đa liên kết.

Ô tô điện 5 E-Tech có hai tùy chọn bộ pin, cung cấp công suất 40 kWh hoặc 52 kWh. Bộ pin lớn hơn sẽ có sẵn ngay từ khi ra mắt, cung cấp phạm vi WLTP lên tới 400 km (249 dặm). Trong tương lai, nó sẽ hỗ trợ công nghệ V2G (xe nối lưới) cho phép chủ sở hữu bán năng lượng trở lại lưới điện.

Độc đáo chiếc ô tô điện có đèn báo sạc được đặt trên đỉnh mui xe.jpg
Ô tô điện 5 E-Tech có hai tùy chọn bộ pin. Ảnh: Carscoops.

Những khách hàng ở một số thị trường như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Bỉ và Hà Lan sẽ được tặng một thẻ có tên gọi là R5 R Pass.

R5 R Pass có giá 150 € (tương đương 164 USD, khoảng 4 triệu đồng), thẻ này cấp cho họ quyền ưu tiên trong quá trình đặt hàng, đảm bảo họ là một trong những người đầu tiên nhận được xe điện.

Ngoài ra, tất cả những người có thẻ sẽ nhận được mô hình thu nhỏ của Renault 5 E-Tech ngay sau khi ra mắt chính thức

Đây là mẫu ô tô điện sẽ khiến nhiều đối thủ có giá tương tự phải hoang mang như VW ID.2, Peugeot E-208, Citroen e-C3...

Theo Carscoops

Đọc thêm