Chiếc kính thông minh giúp bạn ngủ ngon hơn

Nguyên nhân chính là do thứ ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình điện thoại, TV hoặc màn hình máy tính. Theo các báo cáo cho biết, có khoảng 30% những người trẻ thường dành hơn 9 tiếng đồng hồ để sử dụng điện thoại, làm tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh về mắt như mỏi mắt, đau đầu, mờ hoặc khô mắt.

Chiếc kính thông minh giúp bạn ngủ ngon hơn ảnh 1

Có hai cách để giải quyết, một là hạn chế nhìn vào màn hình điện thoại ít nhất khoảng hai tiếng trước khi đi ngủ, hoặc đeo kính thông minh để ngăn chặn các ánh sáng màu xanh.
Theo các chuyên gia của Nhật Bản, 72,5% người dùng smartphone hoàn toàn không biết các vấn đề đau đầu, mỏi mắt hay mất ngủ đều có liên quan đến việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng màu xanh. Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi công ty Jins và Đại học Keio tại Nhật cho thấy, các tần số Critical Flicker và CFF thường được sử dụng để đo độ mỏi mắt đã giảm đi đáng kể khi người dùng đeo chiếc kính đặc biệt này.

Sản phẩm này có thiết kế khá đơn giản và trông như một chiếc kính thông thường, ngoại trừ nó có khả năng chặn được 25% các ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình điện thoại. Hơn nữa, những chiếc kính thông minh này còn giải quyết tốt các vấn đề gây ra sự gián đoạn giấc ngủ.

Jins dự định sã chào bán sản phẩm này vào ngày 8/8 tới đây với tám lựa chọn màu sắc khác nhau. Phiên bản Square sẽ được chào bán đầu tiên với mức giá 60 USD, theo sau đó là phiên bản Wellington được ra mắt vào tháng 9 với mức giá 80 USD. Tất nhiên, công ty cũng cung cấp thêm một giải pháp là bán riêng lớp phủ lên cặp kính có sẵn của người dùng, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Đọc thêm