Chi phí sản xuất iPhone 7 chỉ khoảng 6,2 triệu đồng

Theo khảo sát, hiện tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã niêm yết giá bán iPhone 7 khoảng 19 triệu đồng (tương đương 650 USD). Đây được xem là một trong những mẫu smartphone mạnh nhất hiện nay, sử dụng vi xử lý A10 Fusion, camera được cải thiện, tuổi thọ pin lâu hơn, loa stereo và không có jack cắm tai nghe.

Tùy vào từng phiên bản và dung lượng lưu trữ, iPhone 7 và 7 Plus có giá dao động 650-970 USD. Vậy chi phí thật sự để lắp ráp iPhone 7 là bao nhiêu? 


Xem thêm: 12 lỗi thường gặp khi sử dụng iOS 10 - iOS 10 đi kèm hàng loạt tính năng và cải tiến đáng giá, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn không thể nào tránh khỏi các lỗi phát sinh. 


Chi phí sản xuất iPhone 7 chỉ khoảng 6,2 triệu đồng ảnh 1

iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Ảnh: Internet

Trang CNN Money vừa mổ xẻ thiết bị và liệt kê giá thành cho từng linh kiện bên trong iPhone 7:
- Màn hình: 37 USD;
- Pin: 4 USD;
- Camera: 26 USD;
- Logic board: 74 USD;
- Loa: 11,5 USD;
- Vỏ: 22 USD;
- Một số bộ phận khác bao gồm cảm biến, baseband (phần quyết định sóng điện thoại) sẽ có giá 117,5 USD.


Xem thêm: 5 cách giúp tăng tốc iPhone cũ trong nháy mắt - Nếu cảm thấy iPhone chạy chậm hơn khi nâng cấp lên iOS 10, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. 


Như vậy, linh kiện đắt nhất trên iPhone 7 sẽ là màn hình và logic board. Tổng chi phí để lắp ráp iPhone 7 128 GB được ước tính khoảng 292 USD (tầm 6,2 triệu đồng), trong khi giá bán thực tế lên đến 750 USD. 

Điều này có nghĩa rằng chi phí sản xuất iPhone 7 chỉ chiếm khoảng 39% giá bán lẻ thực tế. Tuy nhiên, mức giá trên còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác như phần mềm, quảng cáo, vận chuyển, trưng bày… 


Xem thêm: iPhone và iPad chính hãng đồng loạt giảm giá mạnh - Trước khi phiên bản mới ra mắt, không chỉ hàng xách tay, hàng cũ mà cả những dòng iPhone chính hãng đều giảm giá mạnh.