‘Cha đẻ’ Flappy Bird lọt top 30 gương mặt trẻ nổi bật

Các gương mặt lọt vào danh sách này thuộc thế hệ sinh từ năm 1985 trở đi thuộc nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông đến văn hóa, nghệ thuật, giải trí, thể thao… Trong danh sách này có những gương mặt đã được biết đến rộng rãi trong công chúng như Nguyễn Hà Đông (thiết kế trò chơi nổi tiếng thế giới Flappy Bird), Lê Quang Liêm (kỳ thủ cờ vua), vlogger Trần Đức Việt (JVevermind).

Một số gương mặt tiêu biểu năm 2015 thuộc lĩnh vực kinh doanh, tài chính, quản trị như Đinh Nhật Nam - sáng lập kiêm giám đốc marketing chuỗi cà phê Urban Station; Nguyễn Trung Tín - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Thủy; Mai Trường Giang - sáng lập và CEO Công ty Cổ phần Khuông Việt…

 “30 Under 30” là danh sách những ngôi sao đang lên của thế hệ lãnh đạo tương lai trong các lĩnh vực được Forbes Mỹ thực hiện lần đầu tại Mỹ cách đây bốn năm. Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này. Danh sách thực hiện dựa trên phương pháp tham khảo của Forbes: Nhận các thông tin đề cử từ công chúng và đánh giá, lựa chọn từ hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực.

QUANG HUY