CES 2013 “rung động” vì máy tính “tháo - xoay - lật”

CES 2013 “rung động” vì máy tính “tháo - xoay - lật” ảnh 1

ThinkPad Helix đã góp phần định nghĩa một tương lai mới cho điện toán di động, loại bỏ nhu cầu mang theo một chiếc laptop và một máy tính bảng riêng biệt.

Peter Hortensius, Chủ tịch Bộ phận Sản phẩm kiêm Phó Chủ tịch cấp cao Lenovo, cho biết ThinkPad Helix trang bị cho người dùng doanh nghiệp hai thiết bị trong một thiết kế ấn tượng: thông thường là chiếc ultrabook mỏng, nhẹ, hiệu năng cao, còn khi tháo rời thì là chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 tiện lợi.

Màn hình tablet có thể tháo rời khỏi đế và trở thành chiếc máy tính bảng mỏng nhất, đầy đủ tính năng với sức mạnh của chip xử lý thế hệ thứ 3 Intel® Core™ cùng công nghệ vPro. Với cân nặng 835 gram, đây cũng là chiếc tablet nhẹ nhất trong số các máy cùng phân khúc.

Không giống như những chiếc máy tính chuyển đổi khác, màn hình với thiết kế cách tân "tháo và xoay" cho phép người dùng xoay chiếc tablet 180 độ và gắn lại vào đế của nó - tư thế này gọi là tư thế đứng, biến Helix trở thành một máy chiếu phim nhỏ, hay một thiết bị trình chiếu trong công việc. Từ tư thế này, người dùng có thể gập màn hình xuống để sử dụng như một chiếc tablet nhưng vẫn kết nối với đế ở dưới để có thể sử dụng thêm các cổng và kết nối khác.

ThinkPad Helix có thể hoạt động 10 tiếng liên tục. Việc duyệt web và tương tác trên máy cũng dễ dàng với thiết bị bút chấm có độ chính xác cao, một bảng clickpad 5 nút kiểu mới giúp tăng diện tích chạm lên 20% so với những clickpad trước đây của ThinkPad.

Là sản phẩm có màn hình sáng nhất trong dòng ThinkPad, Helix sở hữu màn hình 11.6 inch độ phân giải cao 1080p, tấm nền IPS giúp hiển thị hình ảnh sắc nét, rực rỡ tối đa trong mọi môi trường.

Nhằm tăng cường khả năng kết nối mọi nơi, ThinkPad Helix có lựa chọn kết nối không dây tốc độ cao LTE, và là máy đầu tiên sử dụng công nghệ mới NFC (Near Field Communications), cho phép các thiết bị có thể kết nối khi đặt cạnh nhau để chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

ThinkPad Helix sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 2/2013 thông qua các cửa hàng bán lẻ, đối tác kinh doanh và tại trang web www.lenovo.com. Giá khởi điểm khoảng 1.499 USD. Giá sản phẩm tại mỗi quốc gia sẽ được công bố gần thời điểm sản phẩm có mặt tại thị trường đó.

Theo Việt Hà (ICTnews)