CEO Microsoft được trả 84,3 triệu USD để trung thành với công ty

Thông tin trên được tiết lộ thông qua tài liệu được Microsoft gửi lên Cơ quan quản lý chứng khoán của Mỹ. Số tiền thưởng này được ước tính dựa trên số cổ phiếu của Microsoft mà Nadella sẽ được nhận, ước tính lên đến 79,8 triệu USD, tuy nhiên phải đến năm 2019, Satya mới thực sự nhận được số tiền thưởng này.

Đây được xem là số tiền thưởng mà Microsoft sử dụng để giữ chân Satya Nadella cho vị trí CEO của công ty mà Nadella đảm nhận hồi tháng 2 vừa qua.

Bên cạnh đó, hiện Nadella cũng đang nhận mức lương 918.000 USD mỗi năm, 3,6 triệu USD thưởng bằng tiền mặt và 7 triệu USD tiền thưởng hàng năm bằng cổ phiếu cho vị trí CEO tại công ty.

CEO mới của Microsoft được trả một số tiền lớn để trung thành với công ty
CEO mới của Microsoft được trả một số tiền lớn để trung thành với công ty

Trước đó Microsoft không cần phải sử dụng số tiền thưởng khổng lồ bằng cổ phiếu này để giữ chân cho 2 vị CEO tiền nhiệm tại công ty là Bill Gates và Steve Ballmer vì cả 2 người này đã nắm sẵn trong tay lượng cổ phiếu lớn giá trị hàng tỷ USD tại Microsoft. Bên cạnh đó, 2 vị CEO này cũng phải chấp nhận những điều khoản về trung thành với Microsoft trong hợp đồng lao động.

Được thành lập từ năm 1975 tuy nhiên cho đến nay Microsoft mới trải qua sự dẫn dắt của 3 vị CEO, đầu tiên là nhà sáng lập Bill Gates, trước khi nhường lại chiếc ghế CEO cho Steve Ballmer vào năm 2010 và lần chuyển giao quyền lực gần đây nhất là vào tháng 2 vừa qua khi Steve Ballmer về hưu và nhường lại chiếc ghế CEO cho Satya Nadella.

Quyết định chi thưởng cho Nadella được tiết lộ chỉ ít ngày sau khi vị CEO này có những phát biểu gây tranh cãi về bình đẳng giới.

Trước đó vào đầu tháng này, tại một hội nghị về phụ nữ và công nghệ, Satya Nadella đã tuyên bố phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương mà thay vào đó nên tin tưởng và công ty để có một mức tương công bằng.

Tuyên bố của Satya Nadella đã nhanh chóng hứng chịu nhiều chỉ trích từ giới truyền thông và công nghệ khi cho rằng ông phân biệt giới tính và xem thường các nhân viên nữ.

Trước sự chỉ trích của dư luận, Nadella đã phải lên tiếng xin lỗi về tuyên bố của mình. Trong bài phỏng vấn mới đây với hãng tin CNBC và USA Today, Nadella đã một gọi bình luận của mình “là hoàn toàn sai lầm” và cho biết thêm đây là “một bài học đáng giá cho bản thân”.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Nadella khẳng định mức lương dành cho nam và nữ tại Microsoft là bình đẳng và hoàn toàn không có sự phân biệt về giới tính và mức lương chi trả.

Bình đẳng giới trong lực lượng lao động đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi tại Thung lũng Silicon. Mới đây nhiều hãng công nghệ hàng đầu đã có những báo cáo về tỷ lệ lao động nam và nữa tại công ty mình, trong đó Microsoft cho biết phụ nữ hiện chiếm 29% tổng lực lượng lao động của công ty trên toàn thế giới, nhưng chỉ 17% trong số đó làm việc tại các bộ phận công nghệ cao.

Theo T.Thủy (Dân Trí)