Canon EOS M giá từ 19,5 triệu đồng

Canon EOS M giá từ 19,5 triệu đồng ảnh 1

Canon chính thức gia nhập thị trường máy mirrorless ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hưng.

Ra mắt cuối tháng 7 trên toàn thế giới, nhưng hôm qua Canon mới công bố chính thức dòng máy ảnh EOS M này tại thị trường Việt Nam. Giá bán chính hãng của sản phẩm bao gồm ống kit 18-55 mm là 19,5 triệu đồng; bộ đầy đủ ống kit, ống fix 22 mm và đèn flash 90EX là 22,9 triệu đồng. Trong khi đó, bộ bao gồm ống fix 22 mm và ngàm chuyển sử dụng ống kính EF và EF-S là 20,650 triệu đồng. Trên thị trường xách tay hiện tại, giá EOS M bao gồm thân máy, ống fix 22 mm, đèn flash cũng tới 20 triệu đồng.

EOS M đang đắt hơn NEX-5N của Sony khoảng 5,5 triệu đồng nhưng thấp hơn NEX-7 là 7,5 triệu đồng; giá này cũng cao hơn so với Panasonic GF5 kèm ống kit là 14,5 triệu đồng. 

Canon EOS M và dòng Sony NEX có thể coi là hai đối thủ chính trên thị trường máy ống kính rời không gương lật tại Việt Nam. Cả hai đều có cảm biến APS-C lớn hơn hầu hết các dòng máy ảnh mirrorless khác và hứa hẹn cho chất lượng ảnh tốt hơn. Đây cũng là hai thương hiệu về máy ảnh uy tín được người dùng trong nước ưa chuộng. Tuy nhiên, do NEX-5R, phiên bản mới nhất của dòng tầm trung từ Sony vẫn chưa bán tại Việt Nam nên cả hai dòng sản phẩm này vẫn đang tránh được cuộc "đụng độ" trực tiếp do không ở cùng mức giá. 

Canon EOS M giá từ 19,5 triệu đồng ảnh 2

EOS M hứa hẹn chất ảnh tương đương dòng máy DSLR nhờ cảm biến và chip xử lý giống EOS 650D. Ảnh: Tuấn Hưng.

Đại diện của Canon cho biết EOS M hướng tới người dùng phổ thông nhưng mong muốn có chất lượng ảnh tốt hơn máy compact trong khi không có điều kiện để cầm theo những sản phẩm lớn như DSLR. Bộ ngàm chuyển bán kèm sẽ giúp người dùng sử dụng tất cả các ống kính rời hiện tại trên thân máy EOS M với đầy đủ các chức năng như chống rung, lấy nét tự động, chỉnh khẩu độ....

EOS M sử dụng chung cảm biến với EOS 650D là CMOS APS-C độ phân giải 18 Megapixel, kích thước 22,3 x 14,9 mm kết hợp cùng chip xử lý hình ảnh Digic 5. Máy hỗ trợ ISO từ 100 đến 12.800, mở rộng tối đa lên 25.600, 6 mức cân bằng trắng, hỗ trợ chụp ảnh RAW, ống kính ngàm EF-M với hệ số nhân tiêu cự 1,6x. Tốc độ màn trập tối đa là 1/4000 giây, tối thiểu là 30 giây, tốc độ chụp liên tiếp là 4,3 khung hình/giây, bù trừ sáng 5 bước.

Theo Tuấn Hưng (VNE)

Đọc thêm