Cần làm gì trước khi Facebook xóa thông tin này vào tháng sau?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số nguồn tin rò rỉ, Facebook sẽ xóa một số thông tin cá nhân khỏi hồ sơ người dùng bắt đầu từ tháng 12-2022, bao gồm quan điểm tôn giáo, chính trị và các mối quan tâm.

Chia sẻ với Business Insider, một phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận về việc sẽ xóa bớt một số thông tin cá nhân trong phần hồ sơ người dùng từ tháng 12-2022.

Facebook sẽ xóa bớt các thông tin cá nhân khỏi hồ sơ người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG

Facebook sẽ xóa bớt các thông tin cá nhân khỏi hồ sơ người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG

Các thông tin bị xóa sẽ bao gồm mục Interested in (mối quan tâm của người dùng), Religious views (quan điểm tôn giáo), Political views (quan điểm chính trị) và Address (địa chỉ). Phần còn lại trong hồ sơ người dùng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Facebook không cho biết lý do tại sao họ lại xóa những thông tin này khỏi phần hồ sơ người dùng.

Tuy nhiên, trước khi công ty thực hiện động thái này, bạn có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên Facebook (nếu muốn) bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Profile settings (cài đặt trang cá nhân) - Download profile information (tải xuống thông tin trên trang cá nhân) và làm theo các bước hướng dẫn.

Tải dữ liệu trên Facebook về điện thoại hoặc máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Tải dữ liệu trên Facebook về điện thoại hoặc máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng sẽ nhận được liên kết để tải về dữ liệu Facebook thông qua email. Lưu ý, nếu đang sử dụng Facebook trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện tương tự trong phần cài đặt.

Tuần trước, Meta, công ty sở hữu Facebook đã sa thải 11.000 nhân viên, tương đương 13% lực lượng lao động để tối ưu hóa chi phí vận hành sau khi “đốt” hàng tỉ USD doanh thu vào metaverse.

Vào tháng 7-2022, công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu đầu tiên. Meta (công ty mẹ của Facebook) đổ lỗi cho những khó khăn gần đây là do sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok và việc Apple phát hành tính năng App Tracking Transparency (ATT).

App Tracking Transparency (ATT) được cho là đã khiến Facebook thiệt hại 10 tỉ USD doanh thu vào năm 2022. Trong khi cổ phiếu của Apple tăng 7% thì cổ phiếu của Meta giảm 24,5% sau báo cáo tài chính mới nhất.

Nhà phân tích Jim Cramer của CNBC dự đoán sẽ có nhiều đợt cắt giảm nhân sự trong tương lai khi doanh thu quảng cáo của công ty liên tục xuống dốc.

Doanh thu của Facebook sụt giảm trước sự cạnh tranh gay gắt từ các ứng dụng khác. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Doanh thu của Facebook sụt giảm trước sự cạnh tranh gay gắt từ các ứng dụng khác. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách tải về dữ liệu cá nhân trước khi Facebook xóa bớt thông tin.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm