Cần làm gì khi AirPods bị vô nước?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(PLO)- AirPods ngày nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người, tuy nhiên, chúng có thực sự phù hợp với các hoạt động rèn luyện sức khỏe trong phòng tập, đi bơi, tắm biển không?

AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ 3 (bao gồm hộp sạc) có khả năng chống mồ hôi nhưng không chống thấm nước. Cả hai sản phẩm đều không được thiết kế để dành riêng cho các hoạt động liên quan đến nước như bơi lội, hoặc tắm vòi sen.

Để đảm bảo an toàn, sau khi tai nghe bị dính nước hoặc mồ hôi, bạn nên lau khô thiết bị bằng một miếng vải mềm sợi nhỏ, sau đó để chúng ở ngoài trời khoảng 2 tiếng cho khô hẳn trước khi đặt vào hộp sạc.

Nếu hộp sạc bị ướt, bạn hãy gỡ AirPods ra và úp ngược phần hộp xuống vài tiếng (hoặc qua đêm) để hộp sạc được khô hoàn toàn.

airpods-vs-iphone

Làm cách nào để biết AirPods có bị dính nước hay không?

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy AirPods của bạn bị dính nước là âm thanh bị méo. Nếu các bản nhạc, sách nói hoặc podcast yêu thích nghe có vẻ khó chịu hoặc khó nghe, đây có thể là một dấu hiệu.

Một dấu hiệu khác cho thấy nước đã xâm nhập là tai nghe không hoạt động hoặc không sạc được.

Một số cách để bảo vệ tai nghe

- Không đưa AirPods xuống nước hoặc sử dụng thiết bị khi bơi

- Không sử dụng tai nghe trong phòng xông hơi ướt hoặc phòng xông hơi khô

- Không đặt AirPods dưới vòi nước

- Không sử dụng bình xịt khí nén hoặc hơi nóng để làm khô tai nghe

- Không cho tai nghe vào máy giặt hoặc máy sấy

- Tránh làm rơi thiết bị càng nhiều càng tốt

- Không để tai nghe tiếp xúc với dầu gội, xà phòng, sữa tắm, nước hoa, acid, thuốc chống côn trùng, chất tẩy rửa, thực phẩm có tính acid, kem chống nắng, dầu dưỡng tóc hoặc thuốc nhuộm. Nếu AirPods tiếp xúc với bất kỳ thứ nào trong số này, nó có thể ảnh hưởng đến vòng đệm nước và màng cách âm của tai nghe.

Đọc thêm