Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer

Ngay từ khi Intel khai sinh ra khái niệm laptop siêu mỏng ultrabook, các hãng sản xuất máy tính gia nhập “cuộc đua” trên thị trường này luôn tìm mọi cách để giúp cho sản phẩm của mình càng mỏng và càng nhẹ càng tốt.

Mỗi khi một chiếc ultrabook mới được trình làng, cái mà nhiều người quan tâm không phải là cấu hình của nó như thế nào, mà là kích thước của máy, rồi mang so sánh với MacBook Air của Apple.

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 1

Đây là một trong những ultrabook mỏng và nhẹ nhất hiện nay trên thị trường

Bộ đôi ultrabook Aspire S7 mà Acer vừa trình làng là một trong những ultrabook mỏng và nhẹ nhất thế giới hiện nay, thậm chí còn mỏng và nhẹ hơn MacBook Air của Apple.

Aspire S7 là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng Windows 8 mà Acer trình làng, với phiên bản màn hình 11-inch có khối lượng 1 kg và dày chỉ 12mm, trong khi đó phiên bản 13-inch có khối lượng nặng hơn tí chút, 1,3 kg, nhưng lại có kích cỡ thậm chí còn mỏng hơn phiên bản 11-inch, chỉ dày 11,9mm.

Cả 2 phiên bàn đều có màn hình với độ phân giải full HD 1080p (1920x1080). Lớp vỏ của sản phẩm được thiết kế nguyên khối, với lớp vỏ bảo vệ bằng nhôm hoặc bằng kính chống trầy xước Gorilla Glass.

Một điều đặc biệt trên Aspire S7 đó là máy hỗ trợ cả màn hình cảm ứng, điều này giúp sản phẩm thân thiện hơn với nền tảng Windows 8 hoạt động trên đó, khi mà người dùng có thể điều khiển bằng chuột/bàn phím hoặc sử dụng trực tiếp thông qua máy bằng màn hình cảm ứng.

Cả 2 phiên bàn đều được trang bị cổng kết nối USB 3.0, cổng microHDMI để kết nối với màn hình bên ngoài, khe đọc thẻ nhớ SD. Bàn phím được trang bị thêm đèn nền backlit để thuận tiện sử dụng lúc trời tối.

Sự khác biệt của 2 phiên bản thể hiện ở cấu hình trang bị. Trong khi phiên bản 11-inch chỉ sử dụng vi xử lý Intel Core i5 và ổ cứng đặc SSD 128GB thì phiên bản 13-inch có thể tùy chọn vi xử lý Core i5 hoặc Core i7, với ổ cứng SSD 128GB hoặc 256GB. Cả 2 phiên bản đều được trang bị bộ nhớ RAM 4GB.

Phiên bản màn hình 11-inch sẽ có giá 1.200 USD trong khi giá cao nhất của phiên bản 13-inch sẽ là 1.650 USD. Sản phẩm sẽ được Acer chính thức tung ra thị trường vào ngày 26/10 tới đây, đúng thời điểm Microsoft chính thức trình làng Windows 8.

Ảnh thực tế Aspire S7:

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 2

Acer Aspire S7 phiên bản 13-inch, độ phân giải full HD 1080p

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 3

Máy có thiết kế siêu mỏng và nhẹ

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 4

Nút Caps Lock trên bàn phím được thiết kế lại khá lạ mắt

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 5

Lớp vỏ được bọc bằng kính chống trầy xước Gorilla Glass

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 6

Phiên bản Aspire S7 11-inch cũng có độ phân giải full HD 1080p

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 7

Có thiết kế mỏng tương đương phiên bản 13-inch

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 8

Lớp vỏ bằng nhôm

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 9

Máy hỗ trợ cả màn hình cảm ứng

Cận cảnh bộ đôi ultrabook mỏng nhẹ nhất thế giới của Acer ảnh 10

Màn hình có thể mở thẳng ra 180 độ so với bàn phím

Theo T.Thủy (Dân Trí)