Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite

Việc này sẽ mất không ít thời gian. Tuy nhiên, với Ninite, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thay vì lần lượt download và cài đặt từng phần mềm riêng rẽ, hẳn sẽ nhanh chóng hơn nếu có một tiện ích làm thay bạn việc này. Những gì bạn cần làm là download tiện ích đó, và vài cú click chuột.

Để sử dụng dịch vụ này, đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ tại http://ninite.com. Nhìn vào trang web, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm miễn phí, được chia ra theo từng danh mục để người dùng dễ lựa chọn.

Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite ảnh 1

Đánh dấu vào các phần mềm mà bạn yêu thích hoặc cần sử dụng, kéo xuống phần dưới cùng trang web, nhấn vào nút ‘Get Installer’.

Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite ảnh 2

Sau khi nhấn ‘Get Installer’, Ninite sẽ cho bạn download 1 file với định dạng exe, với dung lượng chỉ vài KB.

Bây giờ, kích hoạt file exe vừa download được, nó sẽ tự động download và cài đặt các phần mềm mà bạn đã chọn ở trên lên máy tính của bạn. Những gì bạn cần làm là ngồi và chờ cho quá trình download/cài đặt kết thúc.

Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite ảnh 3

Trong quá trình cài đặt, nhấn vào nút ‘Show Details’ để xem chi tiết của công việc. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trên máy tính của bạn đã có đầy đủ các phần mềm mà bạn đã chọn ở trên.

Đặc điểm của Ninite, đó là nếu giữ lại file exe để cài đặt lần sau, thì dịch vụ sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm mà bạn chọn.

Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite ảnh 4

Nếu trong danh sách Ninite cung cấp không có phần mềm mà bạn yêu thích, bạn có thể đề nghị để trang web cập nhật thêm phần mềm đó, bằng cách điền tên phần mềm và email của bạn ở phần cuối trang web và nhấn vào nút Suggest.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)