Cách xóa tài khoản Google tự động

Google có một tính năng cho phép bạn xóa tài khoản tự động hoặc chia sẻ nội dung cho người khác sau một khoảng thời gian nhất định (nếu chẳng may bạn qua đời).

Trước đó Facebook cũng đã triển khai tính năng tương tự, cho phép bạn chuyển quyền thừa kế tài khoản cho người khác sau khi qua đời. 

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng (nếu chưa).

xoa-tai-khoan-google-tu-dong
Lập kế hoạch thừa kế hoặc xóa tài khoản Google sau một khoảng thời gian nhất định. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Data & Personalization (dữ liệu và cá nhân hóa) trong phần menu bên trái và chọn Make a plan for your account (lập kế hoạch cho tài khoản của bạn) - Start (bắt đầu).

Lúc này, bạn hãy lựa chọn mốc thời gian tương ứng, đơn cử như 3, 6, 12 hoặc 18 tháng. Nếu tài khoản không hoạt động sau khoảng thời gian kể trên, Google sẽ liên hệ với bạn qua tin nhắn SMS, email, điện thoại trước khi thực hiện việc xóa tài khoản.

thiet-lap-thoi-gian-khong-hoat-dong
Thiết lập thời gian không hoạt động trước khi Google xóa tài khoản. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, Google cũng cho phép người dùng gửi thông báo đến bạn bè (tối đa 10 người) về việc tài khoản này đã không còn hoạt động. Khi đã hoàn tất các bước kể trên, bạn chỉ cần kích hoạt tùy chọn Yes, delete my inactive Google account (có, hãy xóa tài khoản Google không hoạt động của tôi) và nhấn Review plan (xem xét kế hoạch) - Confirm plan (xác nhận kế hoạch).

lap-ke-hoach-xoa-tai-khoan-google

Nhìn chung, đây là cách đơn giản nhất để xóa tài khoản Google tự động sau một khoảng thời gian nhất định (hoặc sau khi bạn qua đời).