Cách xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo

Thông thường, chúng ta sẽ phải đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại, tuy nhiên, ngày càng có nhiều dịch vụ, ứng dụng hỗ trợ đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, Google, Zalo và mới đây nhất là Apple. 

Bên cạnh ưu điểm là tiết kiệm thời gian thì hình thức này đôi khi cũng có thể khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân. Cụ thể, các nhà phát triển có thể lợi dụng những quyền hạn được cấp phép để thu thập họ tên, email... của bạn và dùng vào nhiều mục đích khác nhau.

thu-hoi-quyen-han-tren-zalo

Thu hồi quyền hạn hoặc gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để hạn chế rò rỉ thông tin. Ảnh: MINH HOÀNG

Mới đây, Facebook đã tiết lộ rằng có ít nhất 5.000 nhà phát triển ứng dụng đã truy cập dữ liệu người dùng ngay cả khi họ không hoạt động trong 90 ngày. Công ty nói rằng vấn đề đã được khắc phục một ngày sau khi được phát hiện.

Thời gian giới hạn 90 ngày là một phần của các biện pháp bảo mật được thực hiện sau vụ bê bối Cambridge Analytica hồi năm 2018. Hiện tại công ty vẫn chưa xác định được số lượng người dùng bị ảnh hưởng. 

Facebook cho biết vấn đề này chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như mời bạn bè tập luyện chung trên một ứng dụng thể dục. Các thuật toán của Facebook không nhận ra rằng những người bạn được mời đó đã không hoạt động, vì vậy dữ liệu của họ tiếp tục được chia sẻ.

Làm thế nào để gỡ bỏ các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo? 

Bên cạnh Facebook và Google thì Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Để kiểm tra lại các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo, bạn hãy chuyển sang mục Thêm, sau đó nhấp vào tùy chọn cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa) ở góc trên bên phải.

cai-dat-zalo

Truy cập vào phần cài đặt trên ứng dụng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Tài khoản và bảo mật - Ứng dụng đã cấp quyền. Đây sẽ là nơi hiển thị toàn bộ các ứng dụng, dịch vụ có quyền truy cập thông tin trên tài khoản Zalo.

cac-ung-dung-cap-quyen-vao-zalo

Danh sách các ứng dụng đã cấp quyền trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy ứng dụng, dịch vụ hoặc trò chơi nào không cần thiết (hoặc không còn sử dụng), bạn có thể hủy bỏ quyền truy cập hoặc thu hồi bớt quyền hạn (gửi tin nhắn, xem danh sách bạn bè, đăng trạng thái lên tường hoặc xem thông tin cá nhân) rồi nhấn Cập nhật.

xoa-ung-dung-tren-zalo

Xóa ứng dụng hoặc thu hồi quyền hạn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp sử dụng Facebook, bạn có thể tham khảo cách xóa các ứng dụng không cần thiết tại địa chỉ https://bit.ly/go-app-tren-fb.

Đọc thêm