Cách xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết, từ đó giúp chúng ta có thêm nhiều thời gian suy nghĩ trước khi trả lời.

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng sẽ cảm thấy bực bội khi tin nhắn Zalo gửi đi đã được xem nhưng người nhận không trả lời. Việc này sẽ gây ra một số điều phiền toái và những cuộc cãi vã, giận hờn không đáng có.

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn âm thầm xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết, giúp bạn có thêm thời gian để tìm được câu trả lời phù hợp.

Cách âm thầm đọc tin nhắn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Cách âm thầm đọc tin nhắn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo và chuyển sang mục Cá nhân, bấm vào tùy chọn Quyền riêng tư - Hiện trạng thái ‘Đã xem’, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn này. Kể từ lúc này, người khác sẽ không biết được bạn đã xem tin nhắn hay chưa và ngược lại.

Cách xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn tăng thêm phần riêng tư, bạn nên tắt trạng thái truy cập để người khác không biết bạn đang online hay offline. Khi tùy chọn này bị vô hiệu hóa, bạn bè sẽ không xem được trạng thái truy cập của bạn và ngược lại.

Tắt trạng thái truy cập và giới hạn người có thể nhắn tin cho bạn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt trạng thái truy cập và giới hạn người có thể nhắn tin cho bạn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Và cuối cùng, để tránh bị làm phiền bởi những tin nhắn mời chào bất động sản, quảng cáo bảo hiểm, tư vấn du lịch, khuyến mãi… bạn hãy bấm vào tùy chọn Cho phép nhắn tin trong phần Quyền riêng tư, sau đó thiết lập thành Bạn bè.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng cảnh báo về dịch vụ đọc trộm tin nhắn Zalo, bạn đọc nên cẩn thận để tránh mất tiền oan uổng.

Đa số các dịch vụ này đều quảng cáo với nội dung tương tự như nhau, đơn cử như: “Hỗ trợ đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook, lấy lại tài khoản, xong mới thanh toán, không đặt cọc trước”. Tuy nhiên, khi thử liên lạc với một tài khoản nhận làm dịch vụ, người này cho biết phí dịch vụ là 500.000 đồng và phải chuyển khoản trước mới “chốt đơn”.

Ngoài ra, kẻ gian còn gửi hình một số đoạn chat của người khác với nội dung đã chuyển khoản, hài lòng về dịch vụ, phản hồi tốt… để tạo lòng tin nơi bạn.

Và tất nhiên là nếu bạn đặt cọc hoặc chuyển khoản trước, ngay lập tức kẻ gian sẽ “biến mất” bằng cách chặn hoàn toàn tài khoản Facebook, Zalo của bạn. Thông thường, nạn nhân cũng sẽ không dám chia sẻ thông tin về việc bị lừa đảo chỉ vì muốn đọc trộm tin nhắn Zalo, do đó đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm