Cách xem bóng đá mượt mà khi đứt cáp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Việc cả 3 tuyến cáp quang bất ngờ gặp sự cố khiến lưu lượng truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng không nhỏ. Làm thế nào để xem bóng đá mượt mà khi đứt cáp?

Việc cáp quang bị đứt khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook, Gmail… và các dịch vụ trực tuyến như bóng đá.

Chiều tối nay (27-12), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ giải đấu AFF Cup 2022.

Giải bóng đá AFF Cup 2022 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20-12 đến ngày 15-1-2023 với sự tham gia của 10 đội, chia thành 2 bảng đấu.

Các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV5, VTV Cần Thơ, các kênh sóng truyền hình của FPT, FPT Play…

Năm nay Việt Nam nằm ở bảng B, cùng với Singapore, Myanmar, Lào và Malaysia. Trong khi đó bảng A sẽ bao gồm Campuchia, Brunei, Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Cách xem bóng đá mượt mà hơn khi đứt cáp. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Cách xem bóng đá mượt mà hơn khi đứt cáp. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để cải thiện tốc độ truy cập Internet là đổi DNS.

DNS (Domain Name System) hay còn được gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những dãy số khó nhớ thành tên miền mà chúng ta thường truy cập.

Thay vì sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, bạn hãy chuyển sang sử dụng Google DNS, OpenDNS, Cloudflare DNS …

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách đổi DNS trên Windows, macOS, Android và iOS chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đọc quan tâm có thể xem lại tại đây.

Đổi DNS là cách đơn giản nhất để cải thiện tốc độ truy cập Internet. Ảnh: TIỂU MINH

Đổi DNS là cách đơn giản nhất để cải thiện tốc độ truy cập Internet. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt router để có được vùng phủ sóng tốt nhất. Nếu ngôi nhà có quá nhiều tầng, bạn hãy đặt router ở các tầng giữa, đồng thời sử dụng thêm các thiết bị tăng sóng WiFi hoặc tận dụng router cũ làm Access Point.

lựa chọn vị trí lắp đặt router

Để xem bóng đá mượt mà hơn, người dùng cũng nên cài đặt ứng dụng VTV Go, TV360 hoặc FPT Play để xem trực tiếp các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam ngay trên điện thoại.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động cải thiện tốc độ Internet để xem bóng đá mượt mà hơn khi đứt cáp.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm