Cách ‘vô hình’ khi sử dụng Facebook và Messenger

1. Cách “vô hình” trên Messenger

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại lên phiên bản mới nhất, sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái và chọn Active Status (trạng thái hoạt động), vô hiệu hóa tùy chọn Show when you’re active (hiển thị khi bạn hoạt động) - Turn off (tắt).

an-minh-tren-messenger

Cách ẩn mình trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, bạn bè của bạn trên Facebook sẽ không thể biết được bạn có đang online hay không. Lưu ý, tài khoản của bạn sẽ vẫn hiển thị là đang hoạt động hoặc hoạt động gần đây trừ khi bạn tắt cài đặt này trên mọi thiết bị đang đăng nhập Facebook.

2. Cách “vô hình” trên Facebook

Với ứng dụng Facebook trên điện thoại, đầu tiên, bạn hãy bấm vào biểu tượng menu ở góc phải, chọn Settings & Privacy (cài đặt & riêng tư) - Settings (cài đặt), kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Privacy (quyền riêng tư).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Active Status (trạng thái hoạt động) và vô hiệu hóa tùy chọn Show when you’re active (hiển thị khi bạn đang hoạt động). Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa Active Status và làm theo các bước hướng dẫn như trên.

tat-trang-thai-hoat-dong-tren-facebook

Tắt trạng thái hoạt động khi sử dụng Facebook trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ bây giờ, mỗi khi lướt News Feed (bảng tin), người khác sẽ không biết được bạn đang online (trực tuyến) hay offline (ngoại tuyến). Trong trường hợp muốn thay đổi trạng thái hoạt động, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại.

3. Ẩn trạng thái hoạt động khi sử dụng Facebook trên máy tính

Nếu sử dụng máy tính để truy cập Facebook, bạn hãy bấm vào biểu tượng ba chấm tại mục Người liên hệ, sau đó chọn Tắt trạng thái hoạt động.

tat-trang-thai-hoat-dong-cua-messenger-tren-web

Tắt trạng thái hoạt động của Messenger trên nền web. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể chọn Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ, Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ hoặc Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ.

Lúc này, người dùng sẽ hoàn toàn ẩn mình khỏi cả hai ứng dụng Facebook và Messenger. 

Đọc thêm