Cách vệ sinh và bảo quản tai nghe không dây đúng cách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Hãy chăm sóc tai nghe không dây như cách bạn chăm sóc điện thoại của mình để chúng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tai nghe không dây đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu trong những năm gần đây, đặc biệt là khi đa số các nhà sản xuất điện thoại đều loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Không giống như vài năm trước, giá của các mẫu tai nghe không dây hiện nay đã khá rẻ và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, việc vệ sinh và bảo quản tai nghe không dây đúng cách cũng sẽ phần nào giúp tăng tuổi thọ của tai nghe. Trước khi bắt đầu, bạn cần ghi nhớ một số vấn đề sau:

- Không rửa tai nghe không dây dưới vòi nước ngay cả khi thiết bị có hỗ trợ chuẩn IPXX cao.

- Không bao giờ để các điểm sạc tiếp xúc với chất lỏng.

- Tháo các miếng đệm cao su ở đầu tai nghe và làm sạch chúng riêng biệt để có kết quả tốt nhất.

- Chỉ vệ sinh tai nghe bằng tay, không cho vào máy giặt hoặc máy rửa chén.

- Không bao giờ sử dụng máy sấy hoặc các thiết bị tương tự để làm khô miếng đệm tai nghe.

- Tránh dùng cồn tẩy rửa để vệ sinh tai nghe không dây và các phụ kiện đi kèm.

- Đảm bảo tai nghe đã khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp sạc.

Tai nghe không dây hiện có giá tương đối rẻ và dễ tiếp cận. Ảnh: Pexels
Tai nghe không dây hiện có giá tương đối rẻ và dễ tiếp cận. Ảnh: Pexels

Cách vệ sinh tai nghe không dây đúng cách

Cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn khỏi tai nghe không dây là sử dụng một miếng vải mềm sợi nhỏ có thấm ít nước, không cần sử dụng các dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng để làm ẩm vải.

Trước khi làm sạch miếng đệm cao su (nếu có), bạn hãy tháo chúng ra khỏi tai nghe bằng lật ngược mặt cao su lại, nhẹ nhàng kéo ra phía ngoài. Sau đó vệ sinh miếng đệm cao su bằng nước ấm, hoặc một ít xà phòng, dung dịch vệ sinh.

Khi đã hoàn tất, bạn dùng một miếng vải sợi nhỏ để lau lại miếng đệm cao su và tai nghe cho đến khi khô hoàn toàn, hãy thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng thiết bị. Sau đó đưa chúng vào lại hộp sạc.

Vệ sinh tai nghe nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm hơi ẩm. Ảnh: Pexels
Vệ sinh tai nghe nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm hơi ẩm. Ảnh: Pexels

Thông thường, những chiếc tai nghe không dây nhét sâu vào trong tai như Sony WF-1000XM5 hoặc AirPods Pro thường có xu hướng tích tụ nhiều ráy tai, điều này có thể làm giảm âm thanh phát ra. Vì vậy, việc vệ sinh thường xuyên tai nghe là rất quan trọng, một miếng vải ẩm hoặc tăm bông vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý, không bao giờ dùng vật sắc nhọn để chọc vào phần lưới bảo vệ tai nghe bởi việc này có thể làm hỏng thiết bị vĩnh viễn.

Cách vệ sinh hộp tai nghe

Việc vệ sinh hộp đựng tai nghe thường dễ dàng hơn so với tai nghe nhét tai. Bạn có thể làm sạch bên ngoài bằng một miếng vải mềm hơi ẩm, tùy theo thiết kế của hộp sạc mà sử dụng vải sợi nhỏ hoặc tăm bông để lau bên trong. Hãy nhẹ nhàng với các điểm tiếp xúc và không sử dụng các vật kim loại sắc nhọn hoặc dung dịch tẩy rửa để làm sạch chúng.

tai-nghe-khong-day-airpods.jpeg

Làm sạch tai nghe là một chuyện và giữ chúng sạch sẽ là một chuyện. Bằng cách làm theo một số mẹo kể trên, bạn có thể giữ cho tai nghe của mình sạch sẽ, điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ và giữ cho chúng trông như mới.

Đọc thêm