Cách tra cứu lịch cúp nước trong mùa nóng bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu lịch cúp nước tại khu vực mình đang sinh sống.

Hiện tại có rất nhiều cách để tra cứu lịch cúp nước tại khu vực mình đang sinh sống, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải biết được tên công ty hoặc đơn vị cung cấp nước. Lưu ý, thông tin này thường sẽ được in trên hóa đơn thông báo tiền nước.

Để tra cứu lịch cúp nước, bạn chỉ cần mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và nhập tên công ty, đơn vị cấp nước tương ứng vào khung tìm kiếm. Ví dụ, nếu đang sinh sống tại khu vực phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân), người dùng chỉ cần gõ từ khóa “cấp nước Chợ Lớn”.

Kiểm tra lịch cúp nước tại khu vực đang sinh sống. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra lịch cúp nước tại khu vực đang sinh sống. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang web mới hiện ra, bạn sẽ thấy xuất hiện Thông báo tạm ngưng cấp nước tại từng khu vực, quận/huyện tương ứng. Dựa vào những thông tin này, người dùng có thể chủ động dự trữ nước để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm trang Zalo của các công ty cấp nước để nhận được thông tin nhanh hơn, cũng như kiểm tra lịch sử dùng nước, báo bể đường ống nước, hư đồng hồ nước…

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần gõ tên công ty cấp nước vào khung tìm kiếm của Zalo, sau đó nhấn Quan tâm, ví dụ như cấp nước Chợ Lớn, cấp nước Tân Hòa...

Quan tâm trang Zalo của công ty cấp nước tại khu vực mình đang sinh sống. Ảnh: MINH HOÀNG

Quan tâm trang Zalo của công ty cấp nước tại khu vực mình đang sinh sống. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi tra cứu thông tin, bạn hãy bấm vào mục Hỗ trợ - Đăng ký thông tin, sau đó điền mã khách hàng tương ứng (mã khách hàng thường sẽ được in trên hóa đơn tiền nước).

Kể từ lúc này, mỗi khi có lịch cúp nước mới, bạn sẽ nhận được thông báo mới thông qua Zalo.

Nhận thông báo lịch cúp nước bằng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhận thông báo lịch cúp nước bằng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Cũng trong trang Zalo của công ty cấp nước, người dùng có thể tra cứu lịch sử tiêu thụ nước trong vài tháng gần đây. Nếu thấy một tháng nào đó có lượng nước tiêu thụ cao bất thường, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được hỗ trợ.

Trong trường hợp đường ống nước hoặc đồng hồ nước gặp sự cố, bạn cũng có thể bấm vào mục Hỗ trợ - Gọi báo bể hoặc Gọi tổng đài.

Trên đây là 2 cách đơn giản để tra cứu lịch cúp nước bằng Zalo, giúp bạn chủ động hơn trong việc dự trữ nước sinh hoạt.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tra cứu lịch cúp nước nhanh chóng bằng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tra cứu lịch cúp nước nhanh chóng bằng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm