Cách tìm ảnh đã xóa trên điện thoại Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Bạn có thể tìm ảnh đã xóa trên điện thoại Android và khôi phục chúng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần chúng ta lỡ tay xóa nhầm các bức ảnh, video quan trọng trên điện thoại Android. Làm thế nào để tìm ảnh đã xóa trên điện thoại và khôi phục lại dữ liệu?

Lưu ý, việc khôi phục thành công hay không còn tùy thuộc vào thiết bị của bạn, nơi hình ảnh được lưu trữ, dịch vụ sao lưu đám mây bạn đang sử dụng…

Khôi phục ảnh đã xóa từ Google Photos

Nếu bạn vô tình xóa nhầm các bức ảnh quan trọng trong Google Photos, nơi đầu tiên bạn nên tìm là thùng rác. Hầu hết tất cả các mẫu điện thoại Android đời mới đều có thùng rác, giúp lưu nội dung tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Photos trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Mở ứng dụng Google Photos, chuyển sang mục Library (thư viện) - Trash (thùng rác).

- Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn một hoặc nhiều ảnh, video cần khôi phục và nhấn Restore (khôi phục).

Tìm ảnh đã xóa trên điện thoại và khôi phục. Ảnh: TIỂU MINH
Tìm ảnh đã xóa trên điện thoại và khôi phục. Ảnh: TIỂU MINH

Khi bạn nhấn Restore (khôi phục), ứng dụng sẽ tự động phục hồi và đưa hình ảnh trở về vị trí ban đầu, dù cho đó là thư viện, thư mục downloads (tải xuống) hay screenshots (ảnh chụp màn hình)…

Lưu ý, hình ảnh và video sẽ chỉ được lưu trữ tạm thời trong thùng rác 30 ngày, nếu quá thời gian này, mọi dữ liệu trong thùng rác sẽ được xóa vĩnh viễn. Trong trường hợp hình ảnh được sao lưu vào đám mây Google Photos trước khi bị xóa thì hình ảnh đó sẽ nằm trong thùng rác 60 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Khôi phục ảnh đã xóa từ thùng rác trên Samsung Galaxy

Samsung không sử dụng ứng dụng Google Photos làm thư viện hình ảnh mặc định, thay vào đó, hãng cài đặt sẵn ứng dụng Gallery riêng.

- Bước 1: Để khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại Samsung, bạn hãy mở ứng dụng Gallery, bấm vào nút menu ở góc phải (biểu tượng 3 gạch ngang), sau đó chọn Trash (thùng rác).

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn một hoặc nhiều bức ảnh cần khôi phục, sau đó nhấn Restore (khôi phục).

Tương tự như Google Photos, ứng dụng Gallery (thư viện) của Samsung sẽ tạm thời lưu hình ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày trước khi chúng biến mất vĩnh viễn.

Khôi phục hình ảnh trên đám mây

Mặc dù ứng dụng Google Photos và Gallery (thư viện) của Samsung là hai trong số những lựa chọn phổ biến nhất dành cho Android nhưng chúng không phải là những lựa chọn duy nhất. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “thùng rác” tương tự trên OneDrive, Dropbox…

Tìm và khôi phục ảnh đã xóa trên OneDrive. Ảnh: TIỂU MINH
Tìm và khôi phục ảnh đã xóa trên OneDrive. Ảnh: TIỂU MINH

Trong trường hợp hình ảnh, video không còn trong thùng rác, bạn có thể thử các phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến như DroidKit hoặc DiskDigger.

Hy vọng một trong những phương pháp này sẽ giúp bạn tìm ảnh đã xóa trên điện thoại Android và khôi phục chúng nhanh chóng. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm