Cách thi thử 120 câu mô phỏng lái xe ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ghi nhận tại các trung tâm sát hạch lái xe, tỉ lệ học viên vượt qua các bài thi mô phỏng chỉ đạt khoảng 60%. Làm thế nào để hạn chế bị rớt khi thi bằng lái?

Theo thông tư 04/2022 của Bộ GTVT, việc thi mô phỏng lái xe sẽ được áp dụng trên cả nước đối với các loại bằng B1, B2, C, D, E và FC. Như vậy, bạn đọc buộc phải thi đến 4 môn bao gồm trắc nghiệm lí thuyết, thi mô phỏng trên máy tính, thi thực hành trong sa hình và thi lái xe trên đường (trước đây chỉ có 3 môn).

thi-mo-phong-lai-xe-tren-dien-thoai

Khá nhiều người dùng bị rớt ở phần thi mô phỏng lái xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hạn chế bị rớt khi thi bằng lái, bạn nên ôn tập lí thuyết và thi mô phỏng trước tại nhà bằng cách cài đặt ứng dụng 600 Câu GPLX, 120 Câu Mô Phỏng tại đây (Android). Phiên bản dành riêng cho các thiết bị iOS hiện vẫn đang trong thời gian nghiên cứu.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy chọn loại bằng cần thi. Nếu muốn thay đổi, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng cài đặt ở góc phải. Ví dụ đối với bằng B1, cấu trúc đề thi sẽ bao gồm 600 câu hỏi được chia theo từng chủ đề rõ ràng, đơn cử như khái niệm và quy tắc, hệ thống biển báo, kĩ thuật lái xe, cấu tạo và sửa chữa, văn hóa và đạo đức lái xe, sa hình…

ung-dung-thi-mo-phong-lai-xe

Chọn loại bằng cần thi, ứng dụng sẽ liệt kê toàn bộ cấu trúc bài làm và những lưu ý cần nhớ. Ảnh: MINH HOÀNG

Đi kèm theo đó là 60 câu điểm liệt, liệt kê các câu hỏi nếu bạn làm không đúng sẽ bị trượt dù làm đúng hết các câu còn lại.

Dựa trên những bổ sung quan trọng của Tổng cục đường bộ Việt Nam, ứng dụng đã bổ sung thêm tùy chọn thi thử mô phỏng 120 tình huống giao thông online, cho phép người dùng thực hành trước, hạn chế bị rớt khi thi thật. Lưu ý, tính năng này đòi hỏi điện thoại phải kết nối WiFi hoặc 4/5G để tải xuống các dữ liệu cần thiết.

ung-dung-thi-mo-phong-lai-xe

Thi 120 câu mô phỏng lái xe ngay tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Video mô phỏng thường xoay quanh các tình huống tham gia giao thông trên đường phố trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc như gặp người qua đường, xe qua ngã tư… Việc bạn cần làm là nhấn vào nút Space trên màn hình để chạy chạy lại hoặc dừng xe khi cảm thấy sắp xảy ra va chạm.

Đọc thêm