Cách theo dõi giá vàng trong ngày vía thần tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Vào ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người Việt lại đổ xô đi mua vàng để mong muốn có nhiều may mắn trong năm mới.

Xu hướng mua vàng của người dân trong ngày vía thần tài đã có sự thay đổi đáng kể trong những năm qua, đặc biệt là sự chuyển dịch từ vàng miếng hoặc nhẫn tròn sang nhẫn vàng đính đá, đính charm phong thủy.

Bên cạnh đó, các mẫu trang sức có màu vàng (không hẳn là vàng) cũng được nhiều người lựa chọn, đơn cử như nhẫn đính đá, đính ruby…

Xu hướng mua vàng trong ngày vía thần tài đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Ảnh: MINH HOÀNG

Xu hướng mua vàng trong ngày vía thần tài đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo ghi nhận của PLO, giá vàng trước ngày vía thần tài đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Đơn cử như sáng ngày 30-1, giá vàng miếng SJC ở mức 67 triệu đồng/lượng (mua) và 68 triệu đồng/lượng (bán), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với ngày hôm qua. Tuy nhiên không lâu sau giá vàng đã được điều chỉnh giảm tới 400.000 đồng.

Tương tự, tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mức giá được giảm tới 700.000 đồng so với cuối ngày hôm trước.

Để thuận tiện hơn trong việc mua bán vàng trong ngày vía thần tài, bạn có thể cài đặt ứng dụng Giá Vàng VN - Tỷ giá Ngoại Tệ.

Ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ hiểu, cho phép bạn theo dõi và cập nhật giá vàng trong nước cũng như quốc tế liên tục từ những nguồn uy tín như PNJ, SJC, KitCo, Gold Price... Khi bấm vào một mục bất kỳ, bạn có thể biết được mức độ tăng/giảm theo từng mốc thời gian.

Cách theo dõi giá vàng trong ngày vía thần tài. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách theo dõi giá vàng trong ngày vía thần tài. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn theo dõi tình trạng giá vàng dưới dạng biểu đồ, người dùng chỉ cần chuyển sang mục biểu đồ vàng SJC (yêu cầu có kết nối Internet).

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất khi mua vàng trong ngày vía thần tài.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm