Cách theo dõi đường đi của cơn bão Tembin

Việc biết được đường đi của cơn bão sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị trước mọi thứ và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
Xem thêm: Cách gỡ bỏ các ứng dụng cứng đầu trên smartphone - Thuật ngữ bloatware dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài sẵn lên thiết bị trước khi xuất xưởng. Đa số những ứng dụng này thường không có nhiều chức năng ngoài việc làm tốn dung lượng lưu trữ.
Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Windy cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/Lh7zwP (Android) hoặc https://goo.gl/8cYU2F (iOS). Ứng dụng này sẽ giúp kiểm tra và dự báo đường đi của bão, sức gió, nhiệt độ, lượng mưa… đồng thời hiển thị dưới dạng biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quan sát.

Cách theo dõi đường đi của cơn bão Tembin ảnh 1
Ứng dụng theo dõi đường đi của cơn bão trên smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tâm bão và các thông tin liên quan như sức gió, lượng mưa, nhiệt độ… Dựa vào thang đo ở góc phải, người dùng có thể tự phân tích tình hình thời tiết tại khu vực đang sinh sống. Trong phần menu của Windy, bạn có thể thay đổi thông tin cần theo dõi như nhiệt độ, mây-mưa, sóng, áp suất…

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web của Windy tại https://www.windy.com/, tự động dịch vụ này sẽ xác định vị trí của bạn và hiển thị thông tin tương ứng. Khi bấm vào các mốc thời gian ở dưới cùng màn hình, bạn sẽ biết được vị trí của cơn bão trên bản đồ.

Cách theo dõi đường đi của cơn bão Tembin ảnh 2
Dự kiến đường đi của cơn bão Tembin. Ảnh: TT Dự báo khí tượng thủy văn

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng ký nhận tin nhắn cảnh báo thời tiết sớm từ nhà mạng để kịp thời ứng phó.

Nếu đang sử dụng MobiFone, đầu tiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ nhận thông tin cảnh báo thời tiết hằng ngày bằng cách soạn tin nhắn TT <tên tỉnh thành> và gửi đến đầu số 1595. Ví dụ, nếu đang ở TP.HCM, bạn chỉ cần soạn TT HOCHIMINH rồi gửi tin nhắn. Dịch vụ này hiện đang được nhà mạng MobiFone cung cấp hoàn toàn miễn phí (các nhà mạng khác vẫn thu phí).

Cách theo dõi đường đi của cơn bão Tembin ảnh 3
Nhận cảnh báo thời tiết thông qua tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn kiểm tra thông tin thời tiết tại các tỉnh, thành khác, người dùng chỉ cần soạn <tên tỉnh thành> rồi gửi 1595 (không phân biệt chữ hoa và chữ thường). Ví dụ, soạn Ninhthuan gửi 1595 để xem tình hình mưa gió, thời tiết, nhiệt độ thấp nhất và cao nhất, chiều tối có mây hay mưa giông hay không.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ kịp che chắn nhà cửa, chuẩn bị đồ đạc hoặc các vật dụng thiết yếu để phòng, chống bão.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 ứng dụng không thể thiếu trên smartphone - Khi sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng quảng cáo che mất màn hình, không thể cài đặt ứng dụng hoặc truy cập Facebook... Làm thế nào để khắc phục?

Đọc thêm