Cách theo dõi đường đi của cơn bão số 6 (Nakri)

Hồi 19 giờ ngày 6-11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 330 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90 km/giờ), giật cấp 11. 

Trong 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng, di chuyển chậm về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 8-11, vị trí tâm bão sẽ cách đảo Song Tử Tây khoảng 230 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135 km/giờ), giật cấp 14.

Từ ngày 9-11 trở đi, bão sẽ di chuyển về phía Tây với tốc độ nhanh hơn, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km. Trong 72-96 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km. Đến 19 giờ ngày 10-11, vị trí tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.

Trong 96-120 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và đi vào đất liền, sau đó suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc Campuchia.

Cách theo dõi đường đi của cơn bão Nakri 

Vì cơn bão Nakri có đường đi tương đối phức tạp, do đó, người dùng nên theo dõi liên tục để có giải pháp phòng chống kịp thời. 

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Windy cho điện thoại tại địa chỉ http://bit.ly/windy-android (Android) hoặc http://bit.ly/windy-1 (iOS). Ứng dụng này sẽ giúp kiểm tra và dự báo đường đi của siêu bão, sức gió, nhiệt độ, lượng mưa… đồng thời hiển thị dưới dạng biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quan sát.

Cách theo dõi đường đi của cơn bão số 6 (Nakri)

Theo dõi đường đi của cơn bão số 6 (Nakri) bằng Windy. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tâm bão và các thông tin liên quan như sức gió, lượng mưa, nhiệt độ… Dựa vào thang đo ở góc phải, người dùng có thể tự phân tích tình hình thời tiết tại khu vực đang sinh sống. Trong phần menu của Windy, bạn có thể thay đổi thông tin cần theo dõi như nhiệt độ, mây-mưa, sóng, áp suất…

Để theo dõi đường đi của siêu bão trong những ngày tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào thanh thời gian ở dưới màn hình.

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web của Windy tại https://www.windy.com/, tự động dịch vụ này sẽ xác định vị trí của bạn và hiển thị thông tin tương ứng.

Cách theo dõi đường đi của cơn bão số 6 (Nakri)

Bão Nakri có hướng di chuyển phức tạp. Ảnh: MINH HOÀNG

Để thay đổi ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn Settings (cài đặt) - Language (ngôn ngữ).

Đọc thêm