Cách thêm eSIM vào Apple Watch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thêm eSIM vào Apple Watch để nghe nhận cuộc gọi, tin nhắn, nghe nhạc… trực tiếp từ đồng hồ.

eSIM là SIM điện tử, được tích hợp sẵn trên iPhone từ phiên bản XR cho đến nay. So với SIM vật lý truyền thống, eSIM mang lại nhiều lợi ích như giảm việc bám bụi, hạn chế rơi rớt, dễ dàng chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm, sử dụng được 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý… và đặc biệt là giúp hai thiết bị cùng sử dụng một số điện thoại.

Mới đây, VinaPhone đã chính thức cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch, mang đến trải nghiệm tốt hơn nhờ vào sự kết nối thông suốt giữa điện thoại và iPhone.

Khi bạn sử dụng Apple Watch (phiên bản có hỗ trợ eSIM), nó sẽ trực tiếp kết nối với mạng di động và hoàn toàn độc lập, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại.

Cụ thể, người dùng có thể bỏ smartphone ở nhà và chỉ cần đeo Apple Watch khi chạy bộ, tập thể thao… mà không cần phải lo lắng đến việc bị mất liên lạc.

cách thêm esim vào apple watch

Để sử dụng dịch vụ eSIM trên Apple Watch, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Sử dụng Apple Watch Series 4 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy watchOS 9.2 hoặc cao hơn.

- iPhone 8 trở lên, sử dụng iOS 16.2 hoặc cao hơn.

- Thuê bao sử dụng mạng VinaPhone, có kết nối Internet thông qua mạng di động.

Để thêm eSIM vào Apple Watch, đầu tiên, bạn hãy kết nối Apple Watch với iPhone, sau đó soạn DH gửi 888 để đăng ký dịch vụ.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chọn My Watch (đồng hồ của tôi) - Cellular (di động) - Set up Cellular (thiết lập di động).

Điền số CMND hoặc CCCD đã đăng ký số điện thoại và làm theo các bước hướng dẫn. Khi Apple Watch hiển thị chấm xanh cho biết tín hiệu sóng và vạch Internet nghĩa là kết nối eSIM thành công.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách thêm eSIM VinaPhone vào Apple Watch.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm