Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung

Tất nhiên là không một ai thích xem quảng cáo khi truy cập Internet, nhưng mọi người cần phải hiểu rằng quảng cáo là nguồn thu để các trang web có thể duy trì hoạt động. 

Mới đây, nhiều người dùng điện thoại Samsung tại Mỹ và một số khu vực khác trên thế giới đã phàn nàn về tình trạng quảng cáo hiển thị ở khắp mọi nơi, từ ứng dụng Weather (thời tiết), Music (âm nhạc) cho đến ứng dụng Health (sức khỏe). 

quang-cao-dien-thoai-samsung

Quảng cáo bên trong ứng dụng chiếm 1/3 màn hình. Ảnh: blossomcy1201

Đây không phải là những mẩu quảng cáo nhỏ (văn bản đơn thuần) mà chúng hiển thị đầy hình ảnh và chiếm gần 1/3 diện tích trên màn hình.

Không phải ai cũng thấy xuất hiện những mẩu quảng cáo như thế này trên điện thoại Samsung, bởi nó có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý hoặc nhà mạng.

Để tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung, bạn có thể vào Settings (cài đặt) - Privacy (riêng tư) và tắt tùy chọn Receive marketing information (nhận thông tin tiếp thị). Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người dùng, quảng cáo thỉnh thoảng vẫn xuất hiện kể cả khi đã vô hiệu hóa tùy chọn kể trên.

cach-tat-quang-cao-tren-samsung

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

Quảng cáo bên trong ứng dụng vốn đã được các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Vivo áp dụng để kiếm thêm doanh thu từ những dòng điện thoại thông minh giá rẻ.

Người dùng có thể thông cảm nếu Samsung chỉ hiển thị quảng cáo trên các dòng điện thoại giá rẻ, tuy nhiên, nhiều báo cáo cho biết quảng cáo xuất hiện trên cả những dòng smartphone cao cấp như Galaxy S20, Note 9 và Note 10.

Khi người dùng đã phải trả gần hoặc hơn 1.000 USD cho một chiếc điện thoại cao cấp thì quảng cáo không phải là điều mà họ mong đợi. 

quang-cao-trong-ung-dung

Quảng cáo xuất hiện tràn lan bên trong các ứng dụng được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

Đọc thêm